Sợ điểm chuẩn quá cao, gần 100 thí sinh rút hồ sơ xét tuyển Đại học

ĐH Đà Nẵng cho biết, từ 1.8 đến 6.8, nhiều thí sinh đến trường xin rút hồ sơ xét tuyển do thí sinh nhận thấy kết quả các môn xét tuyển thấp hơn điểm sàn.

7 Ngày kể từ sau ngày đầu tiên các thí sinh được nộp đơn xét tuyển và đăng kí nguyện vọng vào các trường, tại Đà Nẵng tính đến ngày 6.8, có có 99 thí sinh xin rút hồ sơ xét tuyển nguyện vọng, trong đó ngày 6.8 có 50 thí sinh. Theo đó nguyên nhân rút hồ sơ chủ yếu được cá thí sinh cho biết là phần nhiều là do nhận thấy kết quả các môn xét tuyển của mình thấp hơn điểm sàn và điểm trúng tuyển dự kiến ngành đã đăng ký và một phần còn lại là do sai sót thông tin trong hồ sơ.

Thí sinh đến Đại học Đà Nẵng để nộp hồ sơ xét tuyển

Trước tình hình này, để việc nộp hồ sơ diễn ra nhanh hơn, ĐH Đà Nẵng đã bỏ bớt một số bước đăng ký như: giấy biên nhận chỉ cần có họ tên của thí sinh mà không cần có số báo danh để rút ngắn thời gian chờ đợi của thí sinh; ngoài ra còn bố trí một phòng riêng để tiếp nhận hồ sơ trực tuyến. Với những bước rút gọn này hầu hết những thí sinh đăng ký trực tuyến chỉ mất chưa đầy một phút để hoàn thành việc nộp hồ sơ.

Theo ghi nhận tại Đại học Đà Nẵng, tính đến ngày 6/8 qua 6 ngày nhận hồ sơ xét tuyển, tổng hồ sơ các sinh viên đã nộp là 7.300 hồ sơ, riêng ngày 6.8 là 1.300 hồ sơ. Dự kiến trong những ngày tới, lượng hồ sơ được rút sẽ còn tăng nhiều.

Horus

Từ khoá:   Đại Học    cao đẳng    sinh viên    thí sinh    hồ sơ    tuyển sinh   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU