Phương pháp giảm cân kỳ lạ của phụ nữ Hồng Kông

Ngắm mặt trời hiện đang là một xu hướng giảm cân mới, kỳ lạ ở Hồng Kông. Theo đó, phụ nữ đứng hướng mặt về phía mặt trời trong vài chục phút để làm tan mỡ, cân nặng dư thừa.

Liệu pháp này, được cho là có nguồn gốc châu Âu, chứng minh rằng nhìn trực tiếp vào mặt trời sẽ cung cấp cho bạn đủ năng lượng để thay thế cho lượng calo từ thức ăn thực sự. Vì vậy, những người ăn kiêng đang hy vọng rằng nếu họ nhìn chằm chằm vào mặt trời trong một thời gian thích hợp, họ có thể có đầy đủ năng lượng mà không cần ăn uống nhiều.

Tạp chí Coconuts đưa tin có ít nhất 10 phụ nữ đứng nhìn về phía mặt trời khoảng 30 phút trước khi mặt trời lặn tại một bãi biển thuộc làng Sam Ka của tỉnh Lei Yue Mun. Theo một người dân địa phương, nhóm 10 người phụ nữ này mặc trang phục bình thường, có độ tuổi từ 20 đến 30, thường hay đứng hướng về phía mặt trời vào khoảng thời gian bình minh hay hoàng hôn.

Người này cũng cho biết những người phụ nữ đến đây phơi nắng thường cởi bỏ giày, đi chân trần trên cát, đeo kính râm và đặt thiết bị đếm giờ bằng điện thoại rồi đứng nhìn về phía mặt trời trong vòng 30 phút. Đôi khi nhiều người có vẻ khó chịu, cố gắng tránh nắng bằng cách lấy khăn che mặt lại.

Những người phụ nữ đi ngắm mặt trời cho rằng liệu pháp này không chỉ để giảm cân, mà còn có ích cho sức khỏe con người. "Chúng tôi ngắm ánh nắng như thế này là để thay thế cho những bữa ăn. Một số người trong chúng tôi đã kết thúc việc thực hiện liệu pháp này và hiện cũng đã ăn ít hơn, nhiều người còn không ăn gì hết.”

Việc ngắm mặt trời để giảm cân hoàn toàn không phù hợp với những tư vấn khoa học về việc không nên tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời, nhất là nhìn trực tiếp. Nhưng những người phụ nữ này cho rằng họ có thể tự bảo vệ mắt bằng cách sử dụng kính râm, để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với tia cực tím.

Các bác sĩ, tất nhiên, không đồng ý với phương pháp giảm cân này, đặc biệt với vị trí địa lý thuộc vùng cận nhiệt đới của Hồng Kông. Việc ngắm mặt trời cộng với việc bỏ bữa sẽ gây nguy hại đến sức khỏe của những người phụ nữ này. Một vài năm trước đây, một phụ nữ người Thụy Sĩ tên Anna Gut đã chết đói trong nổi lực sống chỉ dựa vào ánh sáng mặt trời.

Nga Đặng

Nguồn: http://www.odditycentral.com/news/women-in-hong-kong-are-trying-to-lose-weight-by-staring-at-the-sun.html

Từ khoá:   tan mỡ    giảm cân    ngắm mặt trời    phụ nữ    Hồng Kông    phương pháp    nguy hiểm    tín mạng   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU