Nữ sinh tử vong vì dùng thuốc giảm cân "trôi nổi"

Nữ sinh viên Eloise Parry (21 tuổi) đã tử vong do uống thuốc giảm cân được mua qua mạng.

Theo nguồn tin từ Daily Mail, trong thuốc giảm cân này có chứa một loại độc tố nguy hiểm gây chết người dùng. Các bác sĩ cho biết, loại độc tố này hiện vẫn chưa có thuốc giải dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Chân dung nữ sinh "xấu số" Eloise Parry

Đươc biết, Eloise Parry sống gần một thị trấn vùng West Midlands thuộc miền trung nước Anh. Sáng ngày 12/4, cô nữ sinh đã uống loại thuốc giảm cân "độc hại" và cảm thấy không khoẻ chỉ sau vài giờ.

Thoạt đầu, khi lái xe đến bệnh viện Hoàng gia Shrewsbury, Eloise Parry vẫn tỉnh táo và không có triệu chứng bất thường nào. Tuy nhiên, độc tố bắt đầu phát tán mạnh, quá trình trao đổi chất trong cơ thể cô gái thay đổi "chóng mặt" và nữ sinh "xấu số" đã tử vong 3 giờ sau đó.

Bệnh viện Hoàng gia Shrewsbury, nơi Eloise Parry được cứu chữa 

Nhận biết "hung khí" dẫn đến cái chết của nạn nhân là loại thuốc có dạng viên nén, chứa Dinitrophenol hay còn gọi là DNP, một chất có hàm lượng độc tố cao mà khiến cho các bác sĩ cũng phải bó tay vì chưa tìm ra thuốc giải.

Nữ sinh viên người Anh này đã mua 100 viên thuốc giảm cân giá 70 bảng Anh, gần 2,3 triệu đồng, chứa khoảng 200 mg chứa DNP. Mẹ nạn nhân kể trong nước mắt rằng Eloise không biết thuốc giảm cân có độc tố nguy hiểm và đã uống quá liều so với mức quy định trên bao bì, dẫn đến mất đi tính mạng.

Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra và truy tìm nguồn gốc của loại thuốc "gây chết người" này.

Sunny T 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU