Người Việt ăn cắp tượng Phật trong chùa ở Mỹ

Cảnh sát Mỹ ngày 18/3 bắt giữ một phụ nữ Việt vì tình nghi lấy trộm 3 pho tượng Phật ở một ngôi chùa tại thành phố Santa Anta, bang California.

Ngày 18/3, cảnh sát thành phố Santa Ana đã bắt Trang Thu Pham, 46 tuổi, tại khu 900 South Harbor Boulevard vì vi phạm lệnh quản chế.

Sau đó, cảnh sát thẩm vấn bà này vì tình nghi lấy cắp hai bức tượng, mỗi pho có trị giá khoảng 1.000 USD, vào ngày 26/2 ở chùa Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử. Dựa trên lời khai của Pham, cảnh sát bắt người này với cáo buộc ăn cắp.

Người Việt ăn cắp tượng Phật trong chùa ở Mỹ
Hình ảnh từ video cho thấy Pham ôm bức tượng và bỏ đi khỏi chùa. Ảnh:MynewsLA.com

Video giám sát của chùa cho thấy ban đầu Pham đứng ngắm các pho tượng Phật ở ngay cửa ngôi chùa. Lợi dụng lúc vắng người, bà này thản nhiên ôm một bức tượng và bỏ đi. Vài phút sau, Pham trở lại ngôi chùa và lấy thêm một pho tượng khác. Chiều cao của hai bức tượng là hơn 60 cm.

Cảnh sát nghi ngờ Pham đã quay trở lại chùa Trúc Lâm Yên Tử vào ngày 6/3 và lấy cắp thêm một bức tượng thứ 3.

Ngày 13/1/2015, Pham bị kết tội phá hoại một cơ sở tín ngưỡng sau khi ném một chai nước vào bức tượng Phật ở ngôi chùa Phật giáo khác. Bà này chịu án phạt 268 ngày giam giữ và 5 năm giám sát tại ngoại.

(Theo Hải Anh/ Tri thức ) 

Nguồn: http://news.zing.vn/Nguoi-Viet-an-cap-tuong-Phat-trong-chua-o-My-post635403.html

Từ khoá:   người việt    ăn cắp    bị bắt    ăn cắp tượng phật    biển cấm người việt    ăn cắp ở nhật    ăn cắp ở thụy sỹ   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU