Nghệ sĩ đường phố JonOne đến Việt Nam biểu diễn

Các tín đồ graffiti Việt sẽ có dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm của JonOne tại một sự kiện vào ngày 26/9 sắp tới.

Mới đây, nghệ sĩ thành thị nổi tiếng JonOne đã có dịp đến Việt Nam và chia sẻ những câu chuyện thú vị về nghệ thuật đường phố. Được biết, ông sẽ có dịp gặp gỡ các bạn trẻ là tín đồ của graffiti vào ngày 16/9 sắp tới.

55555.jpg

JonOne, tên thật là John Andrew Perello. Ông sinh năm 1963 trong khu phố Harlem ở New York. JonOne ngày nay được coi là một biểu tượng trong giới nghệ sĩ đường phố thành thị. Bằng việc tự học, ông đã trở thành một nghệ sĩ graffiti ở tuổi 17.  Trong trong suốt 30 năm sự nghiệp nghệ thuật tại Pháp, JonOne đã xuất hiện trong vô số chương trình và phạm vi hoạt động của ông cho các dự án trang trí đã được mở rộng.

29fe84ed34b0dab81940fe8cb2e5e9-8767-2406-1506407654.jpg
 

Qua nhiều năm, một số tác phẩm của JonOne đã lập kỉ lục đấu giá cho graffiti nghệ thuật được bán ở Pháp. Riêng năm 2016, JonOne đã thực hiện sáu cuộc triển lãm cá nhân ở Pháp, một ở Israel và một ở Hoa Kỳ.

JonOne3-2990-1506407654.jpg

Chia sẻ về bản thân mình, JonOne cho biết: “Sự tự do của đường phố luôn là điều thôi thúc tôi theo đuổi nghệ thuật. Lúc nào trong tôi cũng trăn trở câu hỏi: “Làm thế nào để thổi hồn vào nghệ thuật thành thị, và làm chúng trở nên sống động hơn?”. Tôi luôn hy vọng người xem sẽ được truyền cảm hứng từ những bức vẽ của mình, và tôi mong đợi vào những nơi tiếp theo mà niềm cảm hứng này dẫn lối.

Đối với JonOne, nghệ thuật luôn là kim chỉ nam hướng đến những cảm xúc thuần khiết, và điều luôn thôi thúc ông tiến về phía trước chính là cảm giác “trôi theo dòng chảy nghệ thuật” và “chia sẻ ước mơ”. 

uuuu.jpg

JonOne nhận xét 5 - 6 năm về trước ông thấy nó chưa mấy phổ biến ở Việt Nam nhưng lần này đến ông thấy nó đã phát triển hơn, bạn trẻ đam mê và khám phá nó nhiều hơn. Đặc biệt, đến Việt Nam lần này mang đến cho ông rất nhiều cảm xúc, Jonone chia sẻ vợ cũ ông cũng là người Việt Nam, chính vì thế Jonone đã được biết đến khá nhiều địa điểm du lịch ở đây và háo hức muốn khám phá thêm về đất nước xinh đẹp này.

MM/Theo Infonet

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Có thể bạn chưa xem