Nghe nhạc khi sạc điện thoại, thanh niên bị điện giật chết

Tờ Hindustan Times đưa tin thanh niên Ấn Độ bị điện giật chết khi nghe nhạc trong lúc sạc pin điện thoại.

Cảnh sát bang Madhya Pradesh xác nhận nạn nhân tên Sunil Yuvne, 27 tuổi. Tai nạn xảy ra sáng 8/10 khi anh Yuvne đeo tai nghe nhạc trong lúc điện thoại sạc pin thì bất ngờ bị điện giật. Mặc dù được gia đình nhanh chóng đưa vào bệnh viện nhưng nạn nhân vẫn không qua khỏi.

Hiện không có thông tin gì về chiếc điện thoại và loại sạc nạn nhân đã sử dụng. Trả lời tờ Times of India, cảnh sát trưởng cho biết: 'Dây sạc bị lỗi nên gây ra tai nạn trên'.

Mặc dù khả năng bị điện giật khi sạc là rất thấp, các vụ tương tự cũng từng xảy ra trước đây. Hồi tháng 4, một phụ nữ Malaysia tử vong ngay trong ngày sinh nhật vì bị điện giật khi vừa dùng điện thoại vừa sạc pin.

Ảnh minh họa: AP.

Tương tự, vào tháng 7/2013, một phụ nữ Trung Quốc cũng đã tử vong vì điện giật khi ra khỏi bồn tắm trả lời điện thoại khi đang cắm sạc.

Sau tai nạn cảu người phụ nữ trên, trả lời đài CNN, một phát ngôn viên của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC), cho biết sự cố điện thoại quá nóng mới là mối nguy hiểm phổ biến với người dùng.

'Chúng tôi nhận thấy có rất ít tai nạn liên quan tới điện giật khi dùng điện thoại' - ông Scott Wolfson nói. Tuy nhiên, ông Wolfson vẫn cảnh báo không nên dùng các loại dây sạc rẻ tiền vốn có khả năng cách điện kém.

theo Bảo Hạnh/Người lao động

Từ khoá:   nghe nhạc    sạc pin    điện thoại    điện giật   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU