"Mong đời con bớt khổ, cha mẹ khổ là đủ rồi con ơi!"

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đi làm thuê cũng chỉ đủ xoay xở sống qua ngày, nay bệnh tật lại khiến gia đình rơi vào cảnh ngày càng nghèo túng.

Hơn 2 năm trước trong lúc đang làm công nhân tại KCN Biên Hòa, chị Trần Thị Ngọc Hoa (28 tuổi, Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai ) đột nhiên thấy kiệt sức, tưởng bệnh qua loa không ngờ cơ thể ngày càng suy kiệt. Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết chị bị chứng thiếu máu bẩm sinh và di truyền sang đứa con trai mới chào đời. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, đi làm thuê cũng chỉ đủ xoay xở sống qua ngày, nay bệnh tật lại khiến gia đình rơi vào cảnh ngày càng nghèo túng.

Năm 2010, chị và anh Vương Quốc Huy tổ chức đám cưới tại Xuân Lộc, Đồng Nai trong niềm vui mừng của bà con hai họ. Cuộc sống gia đình đầm ấm hạnh phúc với sự chào đời của cô con gái đầu lòng năm nay hơn 4 tuổi. Thế nhưng, nghiệt ngã thay đến năm 2012 anh Huy không may gặp tai nạn giao thông ảnh hưởng dây thần kinh, liệt hết một cánh tay bên phải. Kể từ đó cuộc sống gia đình của chị đã khó khăn nay càng khó hơn. Vì anh là trụ cột chính trong gia đình nên mọi chi phí cho những khoản sinh hoạt thường nhật trở nên thiếu trước hụt sau. Cuộc sống gia đình phải trông cậy vào đồng tiền làm công ít ỏi của chị.

Chứng bệnh quái ác đổ đến quá bất ngờ khiến chị rơi vào tình cảnh hoang mang không biết nguyên do căn bệnh từ đau đến. Bởi lẽ trước đó gia đình chưa một ai mắc phải. Tuyệt vọng trước số phận bi thương cùng cái nghèo đang bủa vây gia đình nên chị Hoa đành mặc kệ số phận, chị tâm sự: “Khi nhỏ, em hay bị xỉu không hiểu rõ nguyên nhân. Bác sĩ có  khuyên lên Sài Gòn điều trị nhưng chỉ sống được thêm 7 năm nên cũng đành chấp nhận chứ không điều trị nữa vì sẽ rất tốn tiền.”

Tin dữ lại đến khi đưa con thứ hai mới chào đời ít lâu cũng ảnh hưởng di truyền từ mẹ phải chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 2 chữa trị. Khi được hỏi về cảm xúc khi hay tin từ bác sĩ, anh Huy chia sẻ: “Lúc biết vợ bệnh rồi con bệnh cũng không biết phải làm sao, đành phải cam chịu, vợ con như vậy thì cả nhà chỉ biết động viên nhau để sống.”

Bé Vương Ngọc Quốc Khang (3 tuổi) cũng không may mắc phải căn bệnh di truyền từ mẹ. Cứ hai tuần là vợ chồng anh chị lại chạy vạy lo tiền cho con trai truyền máu

Đến năm 2013 vợ chồng chị quyết định xuống TP.HCM thuê một căn nhà trọ nhỏ trên đường Lê Đức Thọ, Phường 7, Quận Gò Vấp, tìm một công việc ổn định, để tiện trong việc theo dõi tình hình sức khỏe của hai mẹ con.

Trong căn nhà trọ đơn sơ rộng chừng 8m2 chỉ có chỗ vừa đủ để cho anh Huy chồng chị mỗi lần bán vé số dựa chiếc xe đạp vào sát mép tường và một khoảng trống còn lại để 4 thành viên trong gia đình có chỗ tựa lưng quây quần bên nhau mỗi buổi tối sau một ngày làm việc cực nhọc.

Ban đầu, chị xin được vào làm công nhân ở công ty may nhưng do bệnh tình sức khỏe không ổn định nên chị phải nghỉ làm ở nhà để chăm sóc con. Ngày nào sức khỏe ổn định thì chị cũng cố gắng đi phụ giúp quán cơm hay ai kêu gì làm nấy, dành dụm để điều trị bệnh cho con, vì hiện tại sức khỏe cháu rất yếu do di chứng từ mẹ nên phổi và lá lách cháu to hơn bình thường. Còn bản thân chị thì lâu lâu có tiền dư dả một chút, chị mới dám nghĩ đến việc truyền máu cho mình. Nhớ lại lần 3 mẹ con đùm túm nhau đi bán vé số nhưng bị xua đuổi, chị kể: “em dẫn con theo nhưng do ốm yếu, nhỏ con nên chẳng ai tin hai đứa nhỏ là con của em. Người ta xua đuổi nói em “mướn” con nên cả ngày chỉ bán được 4-5 tờ vé số, lúc đó thì chỉ biết ôm con mà khóc”

Mọi chi phí sinh hoạt phải nhờ vào đồng tiền bán vé số ít ỏi của anh Huy, anh thường bán loanh quanh ở khu vực quận Gò Vấp 

Thấy hoàn cảnh gia đình anh chị khó khăn nên hàng xóm quanh khu trọ ai cũng thương. Họ giúp đỡ gia đình chị có khi là con cá, cọng rau để cải thiện dinh dưỡng cho mấy đứa nhỏ hay một ít tiền quyên góp để giúp chị có tiền truyền máu cho con.

Bữa cơm đạm bạc của cả gia đình thường chỉ có đậu hũ chiên, đôi khi được dăm ba con cá, miếng thịt từ những người hàng xóm tốt bụng

Nói về cuộc sống ít ỏi của những ngày còn lại, chị không cầm được nước mắt tâm sự: "em chỉ mong sao có tiền để chữa bệnh cho con, để sau này có chuyện chẳng may thì tụi nhỏ cũng đỡ khổ không phải lang thang. Đời cha mẹ tụi nó lang thang là đủ rồi!"

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng liên hệ:
Chị Trần Thị Ngọc Hoa -  SĐT: 0934592507

Diễm Nguyễn

Từ khoá:   vợ chồng    nghèo    bệnh    thiếu máu    bẩm sinh    giúp đỡ   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU