Mặc áo cưới treo biển "tuyển chồng" để cứu em trai bị máu trắng

Để có tiền chữa trị cho người em trai đang mắc bệnh máu trắng, một cô gái 24 tuổi đã mặc váy cưới treo biển" tuyển chồng cứu em" khiến nhiều người cảm động.

"Tên tôi là Hoàng Tập Cúc (24 tuổi), cao 1m50, trình độ học vấn cao đẳng, người tỉnh Quý Châu. Do em trai đang mắc bệnh máu trắng nhưng không có tiền chữa trị, nếu ai đồng ý giúp đỡ cứu lấy em trai tôi, tôi xin được cùng với người đó nên duyên vợ chồng để báo đáp ân đức".

Đó là nội dung được viết trên mảnh giấy mang theo người Hoàng Tập Cúc (24 tuổi, Quý Châu, Trung Quốc). Để cứu em trai mình, cô đã treo một tấm biển tìm chồng tại ga xe lửa trong thành phố Côn Minh (Trung Quốc).

 
Mặc áo cưới treo biển
Cô Hoàng Tập Cúc và em trai mình tại bến xe lửa Côn Minh.
Mặc áo cưới treo biển
Rất nhiều người cảm động trước câu chuyện của hai chị em.

Được biết, em trai cô tên là Hoàng Tập Siêu đang được chữa trị tại bệnh viện Quân giải phóng, thành phố Côn Minh (Trung Quốc). Mẹ cô vừa không may mới qua đời trong tháng trước vì gặp phải tai nạn. Gia đình không có khả năng kinh tế, thậm chí vì chữa trị cho Tập Siêu gia đình đã nợ một khoản tiền lên tới 300.000 tệ ( khoảng 1 tỷ VNĐ). Hiện tại Hoàng Tập Cúc là chỗ dự duy nhất và cũng là hy vọng sống duy nhất mà Tập Siêu trông chờ vào. 
 
Mặc áo cưới treo biển
Hoàng Tập Cúc và Hoàng Tập Siêu trong bệnh viện.
 
Trước tình hình quá khó khăn, Hoàng Tập Cúc chỉ còn cách hy vọng vào một ai đó chấp nhận lấy cô làm vợ và đồng ý trả tiền cứu lấy em trai mình. Sau khi được đăng tải, câu chuyện nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Rất nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ về tình cảm của Hoàng Cúc dành cho em trai mình.
 
Theo Tri thức trẻ

Từ khoá:   ĐỜI SỐNG    NHÂN VẬT    HY SINH    PHẨU THUẬT    TUYỂN CHỒNG    KẾT HÔN   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU