‘Lý Tiểu Long Việt Nam’ nói về trận đánh giữa và Đoàn Bảo Châu

Nhận định về trận đánh giữa cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores và Đoàn Bảo Châu, Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang - 'Lý Tiểu Long Việt Nam' đã đưa ra nhận định khá bất ngờ.

Pierre Francois Flores đang gây sức hút cực lớn tại Việt Nam, ông khiến cư dân mạng dậy sóng sau trận thắng chóng vánh võ sư Đoàn Bảo Châu chỉ trong ít phút. Rất nhiều ý kiến trái chiều xuất hiện sau trận tỉ thí này, trong đó một số cho rằng trận đấu không công bằng khi đối thủ của Đoàn Bảo Châu hơn hẳn về chiều cao cũng như cân nặng.

Khá nhiều võ sư có tên tuổi đã lên tiếng nói về trận đấu nêu trên, mới đây ông Hoàng Vĩnh Giang - người được gọi là 'Lý Tiêu Long Việt Nam' đã chính thức lên tiếng. Biệt danh trên của ông Giang xuất hiện tại Liên Xô khi ông mở lò dạy võ Vịnh Xuân những năm cuối 1970, thời điểm ông đang là nghiên cứu sinh tại ĐH TDTT Kiew. Hiện tại ông Hoàng Vĩnh Giang đang là Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam.

vothuat.jpg

Ông Hoàng Vĩnh Giang thời trẻ (trái) và hiện tại. Ảnh: Vothuat.vn

Chia sẻ về trận đấu giữa võ sư Flores và Đoàn Bảo Châu, ông Hoàng Vĩnh Giang cho biết: "Tôi đã xem video trận đánh giữa Pierre Francois Flores và Đoàn Bảo Châu. Nói chung, không có gì đặc sắc về chuyên môn. Qua trận đấu vừa rồi, tôi thấy trình độ của Pierre không có gì ghê gớm. Việt Nam có hàng chục cao thủ Vịnh Xuân có thể đánh bại cậu ấy nhanh chóng".

Bên cạnh đó, ông Giang cũng dành những lời khen ngợi tới võ sư Pierre Flores. “Cái tôi ấn tượng ở võ sĩ người Canada là tinh thần ham học hỏi, sẵn sàng dấn thân, đến các nước khác để giao lưu".

Ngoài ra, Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam cũng tỏ ra không đồng tình về khâu tổ chức trận đấu giữa 2 võ sư Pierre Flores và Đoàn Bảo Châu, bởi cuộc tỉ thí này không có giấy phép cũng như bảo hộ.

Theo những thông tin được biết, Pierre Flores đã nhận được những lời thách đấu từ các võ sư Việt Nam sau khi đánh bại Đoàn Bảo Châu, mới đây nhất là người từng 7 năm liền vô địch Kickboxing Huỳnh Văn Dũng.

Chiều nay 13/7, võ sư Flores tiếp tục giao đấu với Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh và ông giành chiến thắng sau 2 phút 12 giây.

Theo Thethao247.vn

Nguồn: http://thethao247.vn/72-ly-tieu-long-viet-nam-nhan-dinh-bat-ngo-ve-vo-su-flores-d145157.html

Từ khoá:   Lý Tiểu Long Việt Nam    Đoàn Bảo Châu    Flores   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU