Lốc xoáy và mưa đá bất ngờ 'tấn công' Đà Lạt

Vào đầu giờ chiều nay, một trận lốc xoáy với cường độ mạnh kèm theo mưa đá rất dày bất ngờ xảy ra ở một số khu vực thuộc phường 7 và phường 8 thành phố Đà Lạt, gây thiệt hại nặng nề.

Vào khoảng 13h hôm nay (2/4), một trận lốc xoáy với cường độ mạnh kèm theo mưa đá rất dày đã quét qua các khu Đất Mới, Thánh Mẫu, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Tô Hiệu (phường 7) và một số khu vực thuộc Phường 8 thành phố Đà Lạt.

Trận lốc xoáy và mưa đá kể trên kéo dài khoảng 30 phút, cuốn bay toàn bộ mái một căn nhà tôn cấp 4 tại khu vực Thánh Mẫu; làm tốc mái và sập nhiều nhà kính sản xuất rau hoa, trong đó 6 sào nhà kính bị thiệt hại 100%; nhiều diện tích rau, hoa ngoài trời bị dập nát, nhất là những vườn hoa cúc, rau dền, cải thảo, dâu tây, hành tây, bắp cải… tại khu vực Đất Mới.

Tại phường 8, mưa đá khiến nhiều diện tích trồng rau hoa ven đường Phù Đổng Thiên Vương bị hư hại; Khu du lịch Đồi Mộng Mơ, đường Mai Anh Đào bị ngập cục bộ.

 

 

Hàng loạt vườn rau ngoài trời bị dập nát, hư hỏng
 
Hạt mưa đá tích tụ thành đống
 
Ông Lâm Kim, trú tại khu Đất Mới, than thở: “Hơn 2.000 m2 rau cải thảo và khoảng 3.000 m2 hành tây của gia đình tôi bị dập nát, mất trắng cả rồi!”.

Nhiều người dân trong khu vực cho biết, đây là một trong những trận mưa đá lớn nhất ở Đà Lạt từ trước đến nay. Những hạt mưa đá to bằng ngón tay cái, tích tụ thành những đống lớn sau cơn mưa.

Cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại và hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

(Tiền Phong )

Từ khoá:   đà lạt    mưa đá   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU