Hình ảnh cậu bé 6 tuổi quét rác cùng mẹ gây xúc động

Cái dáng bé nhỏ cầm chiếc xẻng hót rác to hơn người đang làm nhiều người xúc động mạnh.

Một hình ảnh gây xúc động mạnh cho cộng đồng mạng gần đây kể về câu chuyện nhỏ của một đứa bé. Theo chia sẻ của chủ nhân tấm ảnh, thì hàng ngày, em ra đường phụ mẹ quét dọn trên những con đường, góc phố tại Hà Nội, không nghỉ ngày nào.

"Trông chú chim này trông chỉ khoảng 5 – 6 tuổi, nhưng trông rất nhanh nhẹn lém lỉnh. Em bám theo sau xe rác của mẹ, rồi cầm cái xẻng bé bé phụ cùng mẹ cho rác lên xe. Không những vậy, em còn biết lọc rác, phân loại luôn rác nào ra rác đó nữa. Và cứ thế, mẹ thì túi to, con thì túi nhỏ, theo tiếng gõ kẻng leng keng mà đi hết con phố dài".

"Chú chim non" khiến cộng đồng xúc động. (Ảnh Beat)

Hình ảnh về chú chim non lóc cóc đi theo mẹ quét rác, ban đầu khiến người dân nơi đây bất ngờ, tò mò nhưng sau rồi thành quen và chú bé đã trở thành một "công dân vàng" trong suy nghĩ của rất nhiều người.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết và bức ảnh nhận được gần 4500 lượt like và rất nhiều lời bình luận khen ngợi chú bé quét rác và những người đã sinh ra, dạy dỗ em. Rất nhiều facebooker đã cảm thán "Giỏi, con như thế này mẹ mát lòng mát dạ nhiều lắm. Tự hào vì sinh ra con được như này". "Vậy mới nói, ý thức của trẻ con như thế nào còn là do cha mẹ dạy dỗ nữa". "Bé thế mà giỏi". "Tuổi nhỏ chí lớn". "Những con người này mới đáng để mọi người giúp đỡ"

Bạn Tô Nhàn chia sẻ: "Thương em. Gần nhà mình ngày xưa cũng có bé đi theo mẹ hót rác. Em nhanh nhẹn lắm nên được các cô bác quý nên hay cho vỏ lon, đồ đồng nát".

Mọi người như lặng đi trước công việc hằng ngày của em.

Còn J.N hy vọng: "Rồi lớn lên bé sẽ giàu có lắm. Bởi tình yêu thương của mọi người dành cho bé, bé tuy tuổi nhỏ nhưng vẫn còn chăm chỉ hơn nhiều bạn cùng trang lứa".

Bạn T.T.C bình luận: "Em bé thật giỏi và ngoan nữa, biết giúp mẹ… Không như bọn trẻ bây giờ chỉ biết vòi vĩnh đòi hỏi bố mẹ mua này mua kia cho bằng bạn bằng bè. Bố mẹ mà làm những nghề lao động tay chân một tí, ra đường nhỡ gặp lúc chúng nó đi chơi với bạn bè, chúng nó còn không dám nhận là bố mẹ của mình ý chứ đừng nói tới hai từ phụ giúp bố mẹ".

Nhiều người cho rằng "Trẻ con bé như thế này nó còn biết nghĩ rằng "lao động để kiếm tiền". Nhiều người khuyết tật họ cũng "lao động để kiếm tiền". Nhìn đứa bé lại ngẫm về mình không biết đã làm được gì để xứng đáng với sự xuất hiện trên Trái Đất này".

Trước đó, hình ảnh em bé người dân tộc theo bà đi nhặt rác cũng "gây bão" mạng với nhiều ý bình luận thú vị.

Tin Tin

Từ khoá:   hình ảnh    cậu bé    quét rác    kiếm tiền    giúp mẹ    lao công    bão mạng   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU