Hành trình "cọc đi tìm trâu" siêu dễ thương của cô nàng 9X

Chủ động nhắn tin tỏ tình với người thương, Thu Trang không hề sợ bị gắn mác “cọc đi tìm trâu” mà ngược lại, cô nàng còn tự tin chuẩn bị mọi thứ từ hẹn hò, đi chơi, tặng quà…để gây ấn tượng và quyết tâm “cưa đổ” anh chàng. Cọc đi tìm trâu: Con gái không sợ mất giá

Lê Nguyễn Thu Trang (SN 1991, Vũng Tàu) hiện đang là nhân viên chăm sóc khách hàng tại một website và “người thương” Trần Quang Kỳ (SN 1991, Bình Thuận) hiện là kỹ sư dung dịch khoan ngành dầu khí đã quen nhau được gần 3 năm, đúng “ngày tận thế” 21/12/2012.

Dù học chung lớp Đại học nhưng Quang Kỳ và Thu Trang không bao giờ nói chuyện với nhau. Phần vì lớp đông người, phần vì ai cũng chơi nhóm riêng nên Kỳ và Trang không có dịp làm việc chung và nói chuyện. Nhưng lý do “thuyết phục” hơn cả là vì lúc này Trang đang hạnh phúc tay trong tay với mối tình đầu 6 năm nên không thèm để mắt tới đám con trai xung quanh.

Mãi đến tận năm thứ 4 Đại học, Kỳ và Trang mới bắt đầu nói chuyện vì…học chung chuyên ngành dầu khí. Sau đó, cả hai càng có dịp tiếp xúc và nói chuyện nhiều hơn khi cả lớp về nhà Trang chơi, rồi cả chuyến đi thực địa ở Vũng Tàu, Trà Vinh. Những cảm xúc lạ dần dần xuất hiện khi Trang được Kỳ “chọn mặt gửi vàng”, nhờ giải quyết giúp chuyện tình cảm thầm kín. Qua những lần tâm sự, chia sẻ, Kỳ và Trang nhận ra, mình đã dành cho đối phương một thứ tình cảm cao hơn mức tình bạn: Tình yêu.

“Thời gian ban đầu quen nhau vô cùng khó khăn, bọn mình đều phải giấu giếm để không cho ba mẹ và các bạn trong lớp biết. Trước đó, Trang cũng chia tay mối tình đầu kéo dài 6 năm, nên ba mẹ cô nàng rất lo lắng không biết chuyện gì đã xảy ra mà lại chia tay dù quen nhau lâu như vậy”, Kỳ chia sẻ.

“Kỷ niệm đáng nhớ là đám bạn thân bịt khẩu trang kín mít, theo dõi mình trên đường mình đến chỗ hẹn. Nhưng do mình là tay lái lụa, chạy nhanh quá nên mấy đứa bạn mất dấu lúc nào không hay. Cuối cùng cũng bị đám bạn phát hiện khi tình cờ đọc được tin nhắn của mình với số điện thoại lạ, mới biết là Kỳ. Nghĩ lại thấy mấy đứa bạn thân như kiểu thám tử, thật kinh khủng”, Trang không nhịn được cười khi nhớ lại.

Mới đầu quen nhau, tình cảm chỉ là 1 phía từ Trang. Cô nàng cũng là người chủ động nhắn tin thích Kỳ và “cưa” anh chàng. Lúc đó, mọi thứ từ hẹn hò, đi chơi, tặng quà…đều do Trang chủ động “tiến hành”.

Kỉ niệm ngày Kỳ và Trang quen nhau lại trùng với ngày sinh nhật của một chị khoá trước (lúc này, Kỳ vẫn còn thích thích chị khóa trên, dù đang trong thời gian quen Trang). Kỳ đã hẹn với Trang đi chơi, tuy nhiên đến phút chót thì anh chàng lại huỷ hẹn và đi ăn sinh nhật riêng với chị khóa trên.

“Mình đau lòng lắm, và nghĩ thôi bỏ cho rồi. Nhưng chẳng hiểu sao, nghe lời ngon tiếng ngọt của Kỳ là lại “đâm đầu” vào tiếp. Nào là làm cơm hộp, tối nhắn tin chúc ngủ ngon, sáng sớm chúc ngày mới vui vẻ cho anh ấy. Nhưng đáp lại sự chân thành và tình cảm sâu sắc của mình, anh cũng chỉ đọc xong để đó, thích thì nhắn chúc lại, không thì vỏn vẹn 2 chữ cảm ơn. Mình thì vẫn cứ nhiệt tình vậy đó, nhiều lúc bực quá đòi chia tay thì Kỳ lại không chịu. Thật chẳng hiểu nổi”.

Dù bị “chàng trai trong mơ” lạnh nhạt, không quan tâm, nhưng Trang vẫn quyết tâm không buông và thuyết phục Kỳ bằng sự chân thành của mình. Dù thời gian để cô nàng thể hiện được sự chân thành khá lâu, nhưng dần dần, Kỳ cũng đã cảm nhận được sự ấm áp của cô nàng và mở lòng mình hơn.

“Nhớ nhất lần mình trốn xuống Bình Thuận chơi. Nghĩ sao thấy lúc đó mình mê trai ghê gớm. Qua Tết, mình đi từ Vũng Tàu lên Sài Gòn, cất balo vào phòng trọ rồi bắt xe ôm ra bến xe xuống Bình Thuận. Ở đó một đêm rồi qua hôm sau, đi theo xe máy của Kỳ lên Sài Gòn. Chuyến đi siêu tốc để lại cho mình nhiều ấn tượng khó quên”, Trang chia sẻ.

Lúc Kỳ bị bệnh phải đi mổ, anh chị em của Kỳ đều bận đi làm. Trang lúc đó ở quận Tân Bình còn Kỳ ở quận 8. Thế là sáng nào cô nàng cũng chạy qua chở Kỳ ra bệnh viện thay băng rồi chạy về, suốt 1 tháng liền. Có hôm trời mưa, mà Trang để quên điện thoại nhà Kỳ, sợ mẹ gọi nên chạy xe tới lấy. Run rủi sao xe chết máy, cô nàng phải dắt bộ, người ngợm ướt hết. Cũng có lần Kỳ với Trang cãi nhau, Kỳ bực mình đến nỗi ném gãy cả ghế. Trang uất quá đòi chia tay.

Và đó cũng là lần đầu tiên, Kỳ ôm cô nàng và cả hai khóc bù lu bù loa lên. “Nghĩ lại thấy hai đứa quen nhau gian nan ghê, nhưng nhờ có vậy mới có cái đám cưới như hôm nay”.

Chuyện tình yêu “cọc đi tìm trâu” nhiều khó khăn và gian nan tưởng chừng không đi đến đâu, nhưng chính nhờ sự chân thành và kiên trì, cuối cùng cặp đôi Trang – Kỳ cũng đã có thể “thở phào nhẹ nhõm” và mơ ước đến một tương lai hạnh phúc tràn đầy.

Cùng ngắm bộ ảnh siêu dễ thương của cặp đôi "cọc đi tìm trâu" này nhé:

Tin Tin

Photo: KIM ƠI Wedding & Events

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU