Hàng trăm ngôi nhà bị thiêu rụi vì cháy rừng ở Bắc California

Vụ cháy lớn đã khiến ít nhất 1 phụ nữ chết cùng hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy ở khắp nơi.

Cục lâm nghiệp và phòng cháy chữa cháy California vừa công bố có 1 người già và 1 phụ nữ trẻ đã qua đời do không kịp thoát khỏi đám lửa dữ dội, danh tính của các nạn nhân đã được cơ quan chức tránh thông báo về gia đình. Ngoài ra còn có 400 ngôi nhà và 10 doanh nghiệp bị phá hủy hoàn toàn, hầu hết các thiệt hại đều xảy ra tại Middletown và Hidden Valley Lake- cách 100 dặm về phía bắc San Francisco.


Đám cháy khổng lồ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Mark Ghilarducci, giám đốc văn phòng dịch vụ khẩn cấp California cho biết, ngày hôm qua có 13.000 người dân đã được di dời khỏi nguy hiểm và 10.000 người khác bị buộc phải rời khỏi nhà khi đám cháy còn cách đó 70 dặm. Biển lửa đã đốt cháy hơn 6000 hecta, có hơn 1000 nhân viên cứu hỏa được huy động để ứng phó, 4 người trong số họ bị thương nặng trong quá trình làm nhiệm vụ và đó vẫn chưa phải là con số cuối cùng.


Người dân đau xót khi chỉ trong một đêm tất cả tài sản của họ đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Thời điểm hiện tại đang được coi là "mùa cháy rừng" do cháy thảm thực vật khô kết hợp với gió mạnh dẫn đến ngọn lửa bùng nổ và lan nhanh trên địa bàn rộng. "Giờ mới chỉ là tháng 9 và chúng tôi còn vài tháng nữa cần phải đối phó"- Berlant chuyên gia sở lâm nghiệp Mỹ thông báo.


Tuy nhiên, những tháng hanh khô chưa qua và cháy rừng vẫn là mối nguy hiểm không giới hạn.

Kim Tuyến
(Theo B.F- BBC)

Từ khoá:   cháy rừng    cứu hỏa    sơ tán    thực vật   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU