Hàng chục thí sinh phía Nam bị đình chỉ thi môn địa lý

Trong buổi thi môn địa lý sáng nay 3-7 có hàng chục thí sinh các cụm thi phía Nam bị đình chỉ thi, chủ yếu do sử dụng tài liệu.

Phao thi. Ảnh minh họa

Theo tổng hợp sơ bộ từ các cụm thi phía Nam, tại cụm thi ĐH Quốc gia TP.HCM sáng nay có một thí sinh bị đình chỉ vì mang tài liệu.

Tại cụm thi Trường ĐH Sài Gòn đình chỉ một thí sinh mang tài liệu vào phòng thi.

Tại cụm thi Trường ĐH Tôn Đức Thắng có năm thí sinh bị đình thi do sử dụng tài liệu. Cũng tại cụm thi này, một thí sinh ở Q.Gò Vấp, TP.HCM được chị gái đưa đi thi bị tai nạn giao thông chấn thương chân nặng. Thí sinh này đến điểm thi lúc 9g30 được nhà trường đưa đi cấp cứu. Thí sinh này đành phải bỏ thi môn địa lý.

“Chúng tôi đã trả tiền viện phí và hỗ trợ cho thí sinh này thêm 1 triệu đồng. Hiện thí sinh này được nhà trường đưa về ký túc xá trường nghỉ ngơi, ăn uống.” - ThS Trịnh Minh Huyền, phó hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Tại cụm thi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có một thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại di động vào phòng thi. Trong lúc thí sinh nay làm bài thi, bất ngờ chuông điện thoại reo vang. Ngay lập tức giám thị lập biên bản đình chỉ thi ngay đối với thí sinh này.

Tại cụm thi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã đình chỉ ba thí sinh do lỗi thí sinh ghi thêm số liệu trên Atlat địa lý VN vào mặt sau của thẻ dự thi.

Trước giờ thi môn địa lý tại điểm thi Trường THCS Chu Văn An thuộc cụm thi Trường ĐH Sư phạm TP.HCM thí sinh Lâm Ngân Lộc bị đau bụng dữ dội phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Theo phụ huynh thí sinh này đăng ký bốn môn toán, văn, ngoại ngữ, địa lý để xét tốt nghiệp.

Thí sinh có học lực khá. Sau khi liên hệ với Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM phụ huynh này được tư vấn phải báo cáo với hội đồng thi để xem xét được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy chế.

Tại cụm thi do Trường ĐH Đồng Tháp chủ trì, một thí sinh mang tài liệu đã bị đình chỉ thi. Cũng tại cụm thi này, một thí sinh bị hạ canxi được cấp cứu tại phòng y tế từ 9g30 đến 10g10 thì sau đó quay lại thi tiếp.

Tại cụm thi ở Gia Lai do Trường ĐH Nông lâm TP.HCM chủ trì có đến chín thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu.

Tại cụm thi Trường ĐH Cần Thơ có 7 thí sinh bị đình chỉ do sử dụng tài liệu.

Tại cụm thi Trường ĐH Tiền Giang có 5 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu.

Tại cụm thi Trường ĐH Bạc Liêu có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu.

Tại cụm thi Trường ĐH Nha Trang có 8 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu.

Tại cụm thi Trường ĐH Quy Nhơn có 4 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu.

Cần Thơ: 7 thí sinh bị đình chỉ thi

Theo báo cáo của Sở GD - ĐT TP Cần Thơ, tại 9 điểm thi ở 9 quận huyện do Sở GD - ĐT TP Cần Thơ tổ chức. Tổng số thi sinh dự thi môn địa là 2.074 ( vắng 30 trường hợp) đạt tỉ lệ 98,55 % so với số đăng kí.

Còn theo số liệu của Trường ĐH Cần Thơ, số lượng thí sinh làm thủ tục dự thi là 6.162 (vắng 126 trường hợp), chiếm tỉ lệ 98 %.

Ông Nguyễn Minh Trí - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Cần Thơ cho biết, mấy ngày thi trước cụm thi do Trường ĐH Cần Thơ chưa có trường hợp vi phạm quy chế thi. Nhưng buổi môn môn địa sáng nay có 7 trường hợp vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ thi.

Trong đó tại hội đồng thi Trường trung cấp miền Tây có 1 thí sinh mang tài liệu thi vào phòng thi; tại hội đồng thi Trường THCS An Hòa 2 có 5 thí sinh sử dụng tài liệu trong phòng thi và tại hội đồng thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển có 1 thí sinh sử dụng tài liệu trong phòng thi.                             

(Theo Trần Huỳnh-M.Tâm/TTO)

 

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150703/hang-chuc-thi-sinh-phia-nam-bi-dinh-chi-thi-mon-dia-ly/771462.html

Từ khoá:   sĩ tử    thi    đh    2015    miền nam    phao thi    quay cóp    gian lận   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU