Hai người hôi bia ở Đồng Nai lĩnh án

Tòa án xác định hành vi hôi bia từ chiếc xe tải gặp nạn mặc cho tài xế van xin của hai bị cáo khiến dư luận phẫn nộ.

Sáng 8/7, TAND TP Biên Hòa, Đồng Nai đưa ra xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Trần Anh Cường (31 tuổi) và Đinh Văn Vinh (47 tuổi, cùng ngụ tại TP Biên Hòa) mỗi người 6 tháng tù về tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản. Vụ án gây xôn xao dư luận thu hút hàng trăm người dân đến theo dõi.

Dân mang cả xe ba gác ra hôi của, mặc tài xế van xin

 

hoi-bia-3-7629-1404794881.jpg

Các bị cáo tỏ ra hối hận về hành vi của mình. Ảnh: Hoàng Trường.

Theo HĐXX, hành vi của 2 bị cáo dù gây thiệt hại giá trị không lớn nhưng làm mất đi nét đẹp văn hóa truyền thống “giúp người trong cơn hoạn nạn” của dân tộc, ảnh hưởng đến xã hội, khiến dư luận phẫn nộ. Chỉ vì lòng tham, vụ lợi trước mắt mà các bị cáo không nghĩ rằng tài xế xe gặp nạn đang rất đau khổ với số tiền phải đền bù thiệt hại cho chủ xe.

Theo cáo trạng, ngày 4/12/2013, anh Hồ Kim Hậu (31 tuổi, quê Bình Định) lái xe tải chở 110 két bia Tiger chai, 1.120 thùng bia lon và 120 thùng bia Heineken đi từ TP HCM tới Bình Thuận. Khi đến vòng xoay Tam Hiệp, TP Biên Hòa, xe mất thắng khiến lượng lớn bia đổ xuống đường.

Lúc này rất nhiều người đã xông vào hiện trường để lấy bia bất chấp anh Hậu van xin. Trong đó, bị cáo Cường và Vinh lấy hàng trăm lon và chai bia các loại bỏ lên xe ba gác chở về nhà trọ chia nhau.

Cơ quan chức năng xác định số bia các bị cáo chiếm đoạt trị giá gần 3 triệu đồng. Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa còn xác định 12 người, phần lớn hành nghề xe ôm, bán nước giải khát, vé số gần khu vực hiện trường đã có hành vi “công nhiên chiếm đoạt tài sản” nhưng do giá trị tài sản ít nên chỉ xử phạt hành chính.

hoi-bia-1-8856-1404794881.jpg

Phòng xử chật kín chỗ, nhiều người phải đứng bên ngoài cổng rào để theo dõi phiên xử. Ảnh: Hoàng Trường.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều tỏ ra ăn năn về hành vi “hôi bia” từ chiếc xe gặp nạn. Bị cáo Cường khai thấy nhiều người cùng vào lấy bia nên cũng hùa theo chứ không suy nghĩ đúng sai. Bị cáo Vinh cho rằng do không biết ai làm chủ tài sản, không có suy nghĩ đúng đắn nên đã vi phạm pháp luật.

Trong suốt quá trình xét hỏi, luận tội và tuyên án, HĐXX nêu nhiều bài học về tình người giúp đỡ nhau trong cơn hoạn nạn để khuyên răn các bị cáo và thức tỉnh những ai đã “hôi bia” hôm đó. Đặc biệt, sau hành vi của các bị cáo và những người hôi bia khác, người dân cả nước đã chung tay ủng hộ tài xế Hậu để có tiền đền bù cho công ty.

 

(Theo VNE)

Từ khoá:   đồng nai    hôi bia    hôi của    kết án      

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU