Giữ giấy phép kinh doanh quán ăn bị du khách tố trên Facebook

Chiều 4-8, đoàn kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu đã làm việc với chủ cơ sở kinh doanh quán ăn chặt chém bị du khách phản ánh trên mạng xã hội facebook.

Tại buổi làm việc, chủ quán “Quán ăn gia đình” Nguyễn Thị Dung (42 tuổi, trú tại đường Trần Phú, phường 5, TP Vũng Tàu) thừa nhận phiếu tính tiền do mạng xã hội đưa lên đúng là của quán mình.

Quán 62B Võ Thị Sáu, phường 2, TP Vũng Tàu - Ảnh: Đông Hà.

Sau khi xem xét các giấy tờ, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Dung vì hành vi ghi mập mờ trong hóa đơn.

Cụ thể, tại hóa đơn có ghi khách uống hết 15 lon bia với giá 25.0000 đồng/lon hết 400.000 đồng nhưng thực tế khách chỉ uống hết 5 lon. Giải thích chuyện này với đoàn kiểm tra, nhân viên tính tiền của quán “Quán ăn gia đình” cho biết, sau khi tính tiền, khách có phản ánh vì sao uống hết 5 lon bia mà tính 15 lon nên đã trả lại khách 300.000 đồng(?).

Tuy nhiên trên hóa đơn không thể hiện sự việc trừ tiền này nên ngành chức năng đã lập biên bản về hành vi “mập mờ trong hóa đơn khiến khách hàng hiểu nhầm”.

Chủ quán 62B Võ Thị Sáu Nguyễn Thị Dung (thứ hai từ phải sang) và nhân viên tính tiền của quán (đầu tiên từ phải sang) làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành TP Vũng Tàu chiều 4-8 - Ảnh: Đông Hà.

Theo quan sát của PV, chiều 4-8, trên tường những quán này có dán tờ giấy ghi mức giá các loại hải sản đã được đăng ký với ngành chức năng nhưng những tờ giấy này còn khá mới.

Ngoài ra, trong quyển sổ thực đơn ghi các món ăn và giá cả của quán ăn này, phần giá tôm sú và một số loại hải sản được in bằng một tờ giấy khác, nằm ở sau cùng. Được biết, quán ăn này mới đi vào hoạt động vào đầu năm 2015.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tạm giữ giấy phép kinh doanh của quán “Quán ăn gia đình”.

Ông Võ Quý Khanh, trưởng đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, đoàn sẽ tham mưu cho UBND TP Vũng Tàu xử phạt chủ quán này mức phạt 5 triệu đồng.

Bà Trương Thị Hường, phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu cho biết thêm, sẽ đưa quán “Quán ăn gia đình tại địa chỉ 62B Võ Thị Sáu vào danh sách “đen”, đồng thời đề nghị cơ quan truyền thông nêu tên để cảnh báo du khách.

(Theo Đông Hà/TTO)

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150804/giu-giay-phep-kinh-doanh-quan-an-bi-du-khach-to-tren-facebook/788571.html

Từ khoá:   vũng tàu    du lịch    chặt chém    giá cả    kinh doanh    nhà hàng    quán ăn   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU