Giới trẻ Sài thanh rủ nhau cùng 'swimming man' bơi trên kênh Nhiêu Lộc

Sáng ngày 2/1, 'swimming man' Trần Việt Anh đã tiến hành dự án 'Nhiêu Lộc xanh' và nhận được sự quan tâm và đăng ký tham gia của gần 200 bạn trẻ Sài thành.

‘Swimming man’ Trần Việt Anh sau khi kết thúc hành trình 13 tỉnh miền tây nam bộ, anh trở lại Sài Gòn để chuẩn bị cho chuyến đi Tây Nguyên, khép lại chuyến hành trình dài 63 tỉnh thành mà anh đã đặt ra kế hoạch từ trước. Dằn vặt bởi sự ô nhiễm trở lại của dòng kênh Nhiêu Lộc, anh đã quyết định phát động dự án “Nhiêu Lộc xanh” trong ngày trở lại của mình. Mục đích của dự án này là tuyên truyền, cổ động mọi người cùng chung tay bảo vệ dòng sông vừa mới hồi sinh này, không xả rác xuống kênh Nhiêu Lộc.

Các bạn trẻ tham gia 'Nhiêu Lộc xanh'


Chương trình thu hút khoảng 150 đến 200 bạn trẻ trên khắp các địa bàn thành phố tham gia. Xuyên suốt cả buổi sáng, các bạn trẻ đã cùng nhau thực hiện các hoạt động như đi dọc bờ kênh, dùng những cái vợt tự trang bị để vớt rác.

Gần 200 bạn trẻ góp sức vì dòng kênh Nhiêu Lộc

 


Trong đó có khoảng 10 người đăng ký bơi cùng ‘swimming man’ để cổ vũ kênh Nhiêu Lộc,. Riêng ‘swimming man’ Trần Việt Anh đã bơi dọc 18km dòng kênh Nhiêu Lộc, kéo dài từ Cầu Thị Nghè tới đoạn ÚT tịch, Tân Bình. Chàng trai này đã bơi suốt khoảng thời gian từ 7h sáng đến 1h30 trưa. Mặc dù đã trải qua gần 6 tháng đạp xe, đi qua 50 thành phố, với 6 ngàn km, nhưng bơi trên dòng kênh này với lượng thời gian lớn như thế quả là một trong những thử thách lớn lao nhất mà anh từng thực hiện.

 

Có khoảng 10 bạn cùng bơi với 'swimming man'

 


Theo Trần Việt Anh, một dòng sông sống, là một dòng sông gắn liền với những hoạt động của người dân, như chài lưới, bơi lội,.. Trong đó, bơi lội là một hoạt động gần gũi nhất, phản ánh mối quan hệ mật thiết nhất giữa con người với dòng sông.

Dòng biểu ngữ 'Nhiêu Lộc xanh sao đành vứt rác'

 


Thông qua chương trình, anh muốn mọi người nâng cao ý thức, không vứt rác xuống kênh Nhiêu Lộc để dòng sông thực sự xanh tươi, mang lại vẻ đẹp cũng như sức sống cho thành phố Hồ Chí Minh, để trong tương lai, dòng sông này thật sự đủ sạch, đủ an toàn và trở thành một trong những nét đẹp về môi trường xanh của thành phố.

 

Rov

 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU