Gặp gỡ cô gái trẻ dự sẽ là một thiên tài Anhxtanh thứ hai

Thiên tài vật lý 22 tuổi được trường Đại học Harvard đánh giá là một Anhxtanh tiếp theo.

Sabrina Gonzalez Pasterski chỉ mới 14 tuổi khi cô đặt chân vào trường đại học MIT, một trường đại học danh tiếng về ngành phi công và chế tạo máy bay. Sau 8 năm hiện cô đã tốt nghiệp trường MIT và hiện đang là tiến sĩ tốt nghiệp trường đại học Harvard.

sabrina1-e1452880484680.jpg
Chân dung cô gái thiên tài Sabrina Gonzalez Pasterski.

Là một người Mỹ gốc Cuba, cô được Jeff Bezos mời làm việc tại công ty Amazon.com và công ty phát triển tiềm năng vũ trụ Blue Origin. NASA cũng có ý muốn mời Sabrina về làm việc nhưng cô đang muốn chú tâm vào nghiên cứu dự án riêng của mình. 

sab2-e1452880311989.jpg
Cô được dự sẽ là một thiên tài Anhxtanh thứ hai của thế giới.

Hiện cô đang nghiên cứu lỗ đen và vũ trụ, đề tài nghiên cứu của cô tập trung vào thuyết vạn vật hấp dẫn của Newton và áp dụng những học thuyết của Anhxtanh để mở chìa khóa bí ẩn của vũ trụ.

Khác với những cô gái đồng trang lứa, Sabrina không phải là fan của Facebook, LinkedIn hay Instagram. Cô thậm chí còn không có một chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên cô thường đăng tải thông tin cá nhân lên trang web của riêng mình, trang PhysicsGirl, cùng với những bài toán được cô giải đáp, hay những ước mơ, kì vọng của bản thân.

sab3-e1452880326748.jpg

Cô trông cũng như bao cô gái khác đồng trang lứa, nhưng sở thích của cô đặc biệt hơn.

Cô tốt nghiệp trường Harvard với số điểm tuyệt đối 5.00, đây là số điểm cao nhất mà chưa ai từng đạt được trong lịch sử của trường đại học danh tiếng này. Andrew Strominger, giáo sư-tiến sĩ, người đã trực tiếp giảng dạy Sabrina đã nhận xét cô là một thiên tài Anhxtanh tiếp theo.

sab4-e1452880339754.jpg
Cô đặc biệt đam mê nghiên cứu máy bay và khám phá thế giới vũ trụ bí ẩn.

Lily Nguyễn

Nguồn: http://nextshark.com/sabrina-pasterski-22-mit-grad/

Từ khoá:   đại học Harvard    Andrew Strominger    thiên tài vật lý    Anhxtanh    Sabrina Gonzalez Pasterski   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU