Dùng kem trộn trị mụn bán online chàng trai dị ứng nặng

Sử dụng đến hộp thứ 2 thì da mặt bắt đầu nổi mụn chi chít, chưa hết, tình trạng càng xấu đi khi chuyển sang giai đoạn mưng mủ, sưng vù.

Những câu chuyện thương tâm, những hậu quả và biến chứng nặng nề khi sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội.

Những ngày qua là quãng thời gian khủng hoảng của Lê Sinh Trường (sinh năm 1995) hiện đang sống tại Vũng Tàu khi gương mặtdị ứng nặng nề do sử dụng kem trị mụn được rao bán trên mạng xã hội. Trường được bác sĩ chuẩn đoán là bị nhiễm trùng và ngấm chất corticoid có trong kem trộn.

Gương mặt của Trường bị dị ứng nặng nề do sử dụng sản phẩm nghi có chất độc hại

'Trước khi chuyển sang sử dụng dòng mỹ phẩm này mình chỉ xài mỗi sữa rửa mặt. Da mặt khi ấy thuộc loại da nhờn và chỉ có ít mụn ở má. Khi mua sản phẩm, mình được tư vấn là mụn dưới da nổi lên, xài thêm một thời gian thì da sẽ đẹp' - Trường kể.

Xài hết hủ kem thứ nhất, mặt Trường bắt đầu nổi mụn. Chàng trai này vẫn đinh ninh rằng sản phẩm bắt đầu có tác dụng. Trường ngưng luôn sữa rửa mặt và vẫn kiên trì sử dụng đến hủ kem thứ 2.

Hai tuần trở lại đây, da mặt của chàng trai này bắt đầu có những biến chứng nặng nề: mụn lên nhiều, da nổi đỏ, khi gia đình buộc Trường ngưng sử dụng sản phẩm thì mặt cậu bắt đầu sưng, cương mũ, da bong tróc gây đau nhức.

Trước khi dị ứng, da mặt của Trường thuộc da nhờn và có ít mụn ở má

Trường được người thân đưa đến phòng khám da liễu, kết quả cho thấy chàng trai này đã bị nhiễm trùng nặng và da đã ngấm phải chất hóa học có trong kem trộn. Thời gian đầu điều trị, chàng trai này phải liên tục uống kháng sinh để tránh cơn đau nhức hành hạ.

Hiện tại, dù không dùng bất kì loại thuốc nào những Trường vẫn phải đến viện da liễu chích thuốc hỗ trợ tái tạo biểu bì, chi phí mỗi lần hết 2.500.000 đồng.

Khi biết bản thân sử dụng mỹ phẩm là kem trộn, bản thân Trường rất ân hận. Việc da bị dị ứng nặng nề khiến cuộc sống của cậu bạn gặp không ít khó khăn. 'Việc học giảm sút, không làm được việc gì và liên tục nghĩ đến những điều tiêu cực. Rất may mắn vì có gia đình ở bên đông viên, giúp mình lấy lại tinh thần'.

Sau khi ngưng dùng mỹ phẩm và đến viện da liễu, gương mặt hiện tại của Trường đã khá hơn nhưng vẫn nhiều mụn, da bị tổn hại nặng nề

Để cảnh báo những người trẻ khác, Trường đã chia sẻ hình ảnh trước và sau khi sử dụng mỹ phẩm lên trang cá nhân. Chỉ sau vài ngày, lượt bình luận và chia sẻ lại đạt đến hàng ngàn. Cùng lúc này, facebook của Trường bị hack. Chàng trai 9x buộc phải tạo tài khoản mới để kết nối với bạn bè.

'Hãy cẫn trọng suy nghĩ kỹ trước khi sữ dụng hàng online đừng như mình tiền mất tật mang ...một phút ko cẫn trọng đễ lại hậu quả lớn lau dài' - chàng trai 9x chia sẻ.

Trước Trường, đã có khá nhiều trường hợp bị viêm nhiễm, dị ứng do sử dụng kem trộn, mỹ phẩm kém chất lượng. Đây lại thêm một hồi chuông cảnh báo gửi đến những bạn trẻ đang ấp ủ hi vọng sẽ trắng và đẹp trong thời gian ngắn.

 (Theo Thúy Anh/ baodatviet)

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/chang-trai-di-ung-nang-ne-khi-dung-kem-tri-mun-ban-online.html

Từ khoá:   kem trộn    kem làm trắng    trị mụn    mỹ phẩm    online    hàng online    mua qua mạng    kem tự chế    kem handmade    dị ứng    hỏng da   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU