Độc đáo ngôi làng ẩn chứa nhiều “cao thủ võ lâm” ở Trung Quốc

Ganxi Dong, một ngôi làng nhỏ ẩn sâu trong núi Tianzhu ở miền trung Trung Quốc, gây ngạc nhiên cho nhiều người trên toàn thế giới khi tất cả người dân ở đây đều biết võ và còn là những cao thủ kung fu.

Người dân sinh sống ở Ganxi Dong là một trong 56 dân tộc thiểu số ở Trung Quốc, rất tự hào khi giữ gìn được truyền thống của ngôi làng. Ngoài nông nghiệp, tất cả người dân ở đây đều thành thạo võ thuật. Trong đó mỗi người có thể theo đuổi một môn phái khác nhau thuộc võ thuật Trung Hoa cổ đại. Họ sử dụng một loạt các vũ khí như gậy, côn, hay chậm chí là đôi tay của mình. Người dân nơi đây cũng thời tổ chức các trận thi đấu để rèn luyện và phát triển nền võ thuật địa phương.

Hình ảnh của ngôi làng xanh tươi đang được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc, chỉ có vài chục túp lều truyền thống nằm nép mình trong núi rừng sâu thẳm. Bối cảnh đẹp như tranh vẽ là địa điểm lý tưởng để người dân thuộc mọi lứa tuổi học tập võ thuật Trung Hoa.

Truyền thống này có từ lâu đời và không rõ nguồn gốc đến từ đâu. Theo câu chuyện kể của người dân địa phương, ngôi làng có một thời gian dài chịu sự tấn công của những con thú hoang. Để chống chọi với mối nguy hiểm này, mỗi gia đình đều cử một thanh niên trai trẻ học võ để đẻ bảo vệ gia đình. Những người đàn ông trẻ tuổi đã phát triển các tư thế võ thuật dựa trên việc bắt chước thế đi của rắn, hổ và báo để chống lại chúng đồng thời dạy lại cho các thành viên khác trong gia đình. Mỗi nhà được đào tạo theo một cách khác nhau nên tạo ra nhiều môn phái võ thuật ở nơi đây.

Một câu chuyện khác cũng được kể rằng ngôi làng thường hay bị bọn cướp ở các vùng lân cận tới phá phách, chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, họ đã mời một vài chuyên gia võ thuật dạy họ làm thế nào để tự bảo vệ mình. Họ đã học được những kỹ năng mới và cuối cùng truyền lại cho con cái đời sau.

Mặc dù không ai biết nguồn gốc của truyền thuyết nào là chính xác nhưng môn võ Trung Hoa vẫn được giữ gìn và phát triển cho đến ngày nay. Tinh thần thượng võ này là một nổ lực và hành động đẹp mà không phải bất kỳ ngôi làng nào cũng có thể làm được.

Nga Đặng

Nguồn: http://www.odditycentral.com/pics/the-chinese-farming-village-where-everybody-knows-kung-fu.html

Từ khoá:   ngôi làng    võ thuật    Trung Hoa    tinh thần    thượng võ    truyền thống    giữ gìn   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU