Doanh nhân Huyền Cò, một đại diện doanh nghiệp trẻ năng động tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit 2017) diễn ra ngày 7-11 tại Đà Nẵng được sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với chủ đề "Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy"

1.jpg
“Với làn sóng khởi nghiệp đang rất hứng khởi trong nước, Việt Nam mong muốn có thêm nhiều quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và quỹ đầu tư mạo hiểm hơn nữa hoạt động, tạo động lực cho các doanh nhân trẻ năng động, sáng tạo nhiều hơn nữa”.

Đây là một trong những thông điệp chính mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định trong phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam sáng nay, 7/11.

2.jpg
Tại phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Forum), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định “quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, hành động, phục vụ người dân, doanh nghiệp; đẩy mạnh hội nhập quốc tế; tiếp tục thực hiện mục tiêu duy trì ổn định vĩ mô vững chắc, cải cách thể chế, chính sách pháp luật, phát triển bền vững, chú trọng tạo việc làm và cải thiện thu nhập cho người dân".

Trong lời phát biểu của mình tại hội nghị, bà Victoria Kwakwa - Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Đông Á – Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới, nhấn mạnh: Việt Nam đang viết lên câu chuyện thành công về một quốc gia khởi nghiệp. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho một nền kinh tế hội nhập, Việt Nam cần có những hành động táo bạo để tăng trưởng bền vững, bao trùm. Đặc biệt, chính phủ cần dành nhiều sự quan tâm để các doanh nghiệp trẻ, giàu tiềm năng có sự phát triển bức phá.

3.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Victoria Kwakwa cùng  nhất trí với định hướng chính sách hướng tới thị trường, kinh doanh sáng tạo

4.jpg
Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền (Huyền Cò) đại diện cho các doanh nghiệp trẻ , năng động, sang tạo đã có những chia sẽ thú vị về doanh nghiệp mà chị đang xây dựng thương hiệu. Với chính sách cởi mở và tạo động lực phát triển cho doanh nghiệp nhỏ và vừa của chính phụ và cộng đồng APEC, thương hiệu Huyền Cò và nhiều doanh nghiệp trẻ khác sẽ có rất nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

 5.jpg

6.jpg

Doanh nhân Võ Thị Ngọc Huyền có cuộc nói chuyện thân mật với Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và chuyên gia nước ngoài.

Sau nhiều phiên thảo luận trước đó tại Hội nghị lần thứ 24 các Bộ trưởng phụ trách doanh nghiệp nhỏ và vửa, Tuyên bố chung của các bộ trưởng về doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC và đề xuất 2 sáng kiến về Khởi nghiệp sáng tạo và về Chiến lược xanh, bền vững, sáng tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được trình lên Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 này

Với sự tham dự của lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC, khoảng hơn 10.000 đại biểu trong nước và quốc tế tại tuần lễ cấp cao APEC, nền kinh tế Việt Nam hứa hẹn sẽ có nhiều khởi sắc.

7.jpg
Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ được diễn ra chính thức vào Ngày 10-11. Mọi công tác an ninh đã được chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo an toàn cho tất cả các đại biểu tại mọi địa điểm diễn ra sự kiện.

 8.jpg
9.jpg

10.png
Nhiều chuyên cơ vận tải của các đoàn ngoài giao lớn cũng đã đáp cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Có thể bạn chưa xem