Đám hỏi độc nhất Việt Nam: Dàn bê tráp U50, U60 cực 'chất'

Thu Hiền cho biết các cô, các bác đều đã có cuộc sống sung túc ổn định, hơn nữa lại bê tráp với sự thật tâm mong cô hạnh phúc sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc thuê một đội tráp trẻ đến với mình chỉ vì kinh doanh.

Chắc hẳn các bạn đã từng biết tới những lễ ăn hỏi bá đạo với đủ các màn trình diễn 'độc - lạ - khủng' của đội bê tráp cùng cô dâu, chú rể. Từ cặp có nguyên cả dàn bê tráp bằng xe đạp điện độc đáo cho tới màn ăn hỏi với siêu xe và dàn 21 tráp 'khủng' ở Hạ Long hay phải kể tới dàn bê tráp 'quậy tung' lò gạch cùng cô dâu để chụp ảnh bá đạo tại Hà Nội...

Thế nhưng tất cả những 'phi vụ' trên chưa thể nào 'chất' bằng lễ ăn hỏi với nguyên cả một đội tráp toàn các ông, bà tầm tuổi U50, U60 dưới đây. Có lẽ phải gọi đám hỏi này là đám hỏi 'có 1-0-2' mới đúng chuẩn độ 'chịu chơi' và bá đạo của cặp dâu - rể này.

Theo đó, đám hỏi 'có 1-0-2' này là của cô dâu Nguyễn Thị Thu Hiền và chú rể Nguyễn Văn Hiển (cùng sinh năm 1986, cùng ở Hải Phòng) đã diễn ra vào 19/2 âm lịch, tức ngày hôm qua 16/3 dương lịch.

Đội hình bê tráp là các ông, các bà U50, U60

Đội hình bê tráp là các ông, các bà U50, U60

Khi những hình ảnh về đội bê tráp đứng tuổi của cặp dâu - rể xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng với rất nhiều lượt yêu thích, chia sẻ và bình luận. Trong ảnh, những bà, những cô lớn tuổi với đồng phục búi tóc màu tím, khuôn mặt tươi rói, khoác lên mình bộ áo dài đỏ đứng xếp hàng ngang ngay ngắn chờ đội tráp nam tới khiến người xem không khỏi thích thú.

Đội bê tráp nam cũng là các ông, các bác đứng tuổi, rất tương xứng với đội tráp nữ cả về ngoại hình lẫn độ tuổi. Hình ảnh ai cũng vui vẻ, cười nói thoải mái khi đỡ tráp đã khiến cho bức tranh về lễ ăn hỏi 'có 1-0-2' trở nên thật đẹp.

Chia sẻ lý do cho lễ ăn hỏi bá đạo trên, cô dâu Nguyễn Thị Thu Hiền cho biết:

'Một phần vì mình cũng lớn tuổi rồi, hơn nữa ngày trước mình cũng từng đi bê tráp rất nhiều nên mình cũng phần nào hiểu được ý nghĩa của việc bê lễ.

Ngày trước mình đến bê lễ cho các chị chơi cùng mình với một tinh thần chúc phúc, trao duyên và hồi đó bọn mình chưa bao giờ nghĩ tới việc sẽ xuất hiện hình thức kinh doanh bê tráp như ngày nay.

Việc thuê một đội tráp nữ toàn các cô gái trẻ là điều rất đơn giản tuy nhiên như thế họ sẽ chỉ đến với mình bởi những đồng lì xì hoặc do hợp đồng lợi nhuận họ đã thỏa thuận trước đó từ công ty dịch vụ bê lễ mà không thật sự chúc phúc cho mình.

Hơn nữa, ngày xưa quan niệm việc bê lễ phải là những cô gái tân, gái chưa chồng, nhưng ngày nay xã hội hiện đại nên mình không câu nệ tục lệ.

Thật ra mình là người sống theo phong cách Âu hóa nên mình không hề đặt nặng vấn đề này. Chỉ là mình muốn nhờ những người thân quen, vì như thế họ sẽ thật tâm đến bê tráp cho mình với mong muốn mình được hạnh phúc. Hơn nữa, mình muốn lễ ăn hỏi thực sự là một nép đẹp cổ truyền không phải bởi hình thức mà bởi cái tâm của người bê tráp.

Đội tráp của mình hầu hết đều là những giáo viên, nông dân… Thế nhưng các bác đều đã con đàn cháu đống, nhà cửa êm ấm, cuộc sống ổn định sung túc nên mình cảm thấy như vậy sẽ tốt hơn.'

Khi được hỏi về chuyện nhiều người cho rằng cô dâu, chú rể tiếc tiền nên mới không thuê một đội hình bê tráp trẻ đẹp, cô dâu Thu Hiền lên tiếng: 'Mình cũng không phải vì tiếc tiền nên mới không thuê đội bê lễ bởi số tiền mình bỏ ra may áo dài cho các bác còn tốn hơn tiền thuê cả một đội tráp rất nhiều. Các bác cũng thuộc đội văn nghệ của xóm nên nhân dịp này mình cũng may tặng các bác luôn'.

Đội bê tráp đứng tuổi nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng

Đội bê tráp đứng tuổi nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng

Cô dâu Thu Hiền cũng khẳng định chuyện mời được các bác tầm U50, U60 đỡ tráp cũng không phải chuyện dễ bởi các bác đều lớn tuổi cả, bản thân cô rất may mắn khi được các bác yêu quý và đồng ý đỡ tráp hộ.

Thu Hiền cho biết, đội đỡ tráp đặc biệt của cô hôm đó rất phấn khởi và háo hức khi bê tráp điều đó cũng khiến Thu Hiền thật sự rất vui. Và vào chủ nhật tuần tới, tức 26/3, cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới.

Xem thêm một số hình ảnh về đội hình bê tráp độc đáo toàn các ông, các bà U50, U60:

Theo Linh Linh/Baodatviet.vn

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/yeu/dan-be-trap-doc-dao-voi-toan-cac-ong-cac-ba-u50-u60-cua-cap-doi-8x.html

Từ khoá:   đám hỏi    việt nam    độc    chất    giải trí   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU