Cuộc dạo chơi hương vị với Teisseire Flavour Masters Competition 2017

Vòng chung cuộc Teisseire Flavour Masters Competition do nhãn Teisseire tài trợ vừa diễn ra hôm 30-8 đã tìm ra được vị trí quán quân là Mike Cheong đến từ Singapore.

Lần lượt sau đó là giải nhì thuộc về bạn Đinh Thép (1995) và Nguyễn Hoàng Vũ (1990) là những thí sinh của nước chủ nhà Việt Nam. Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm tài năng của các bartender, barista để cùng tôn vinh kĩ năng cũng như những món nước pha chế tuyệt vời của họ.

y.png
Ông Danial Lim – Giám đốc phát triển Kinh doanh nhãn hàng Teisseire Châu Á trao giải nhất cho thí sinh Mike Cheong đến từ Singapore

y.png
Ông Christopher Loh – Đại sứ thương hiệu toàn cầu của Teisseire trao giải nhì cho thí sinh Đinh Thép

Bartender hiện đang là nghề thời thượng được nhiều bạn trẻ quan tâm và có nhu cầu theo học để có thể pha chế các món thức uống đẹp mắt và sáng tạo.

Muốn trở thành bartender chuyên nghiệp, mọi người phải trải qua khá nhiều khó khăn, thử thách. Ngoài việc nằm lòng công thức của các món đồ uống, một hương vị đặc trưng trong cách pha chế và những màn pha chế sao cho đẹp mắt và hấp dẫn khách cũng là điều không thể thiếu.

Các bạn có thể học kiểu “nghề truyền nghề” thông qua các “đàn anh” được tin tưởng truyền lại. Hoặc ở một trường đào tạo chuyên nghiệp mà ngày nay không hề khó kiếm. Nhưng để phát triển nghề của mình xa hơn nữa, khẳng định vị thế của mình cao hơn nữa, các bạn cần được trải nghiệm tính chuyên nghiệp qua các cuộc thi quốc tế.

Không nằm ngoài những tiêu chí đó, nhãn hàng Teisseire mở ra cuộc thi với mong muốn mang đến cho các bạn trẻ đam mê có được sân chơi bổ ích, được chia sẻ những kiến thức chuyên môn về kỹ thuật pha chế. Với cách thức thi đấu tạo ra một công thức nước uống trong khoảng thời gian cố định, đã kích thích sự sáng tạo của các bạn thí sinh lên thêm một nấc thang hoàn toàn mới.

Bên cạnh đó, giải nhất trị giá 30 triệu đồng tiền mặt, cùng một chuyến du lịch đến Conpenhagen – Đan Mạch tham quan cuộc thi World Cocktail Competition là điều các bạn mong chờ nhất, sẽ giúp ích cho sự nghiệp thăng hoa của mình.

y.png
Thí sinh Mike Cheong và phần trình bày của mình

y.png

y.png
Các tác phẩm của các bạn thí sinh

Với nghề bartender, ngoài việc pha chế thức uống, các bạn còn phải giỏi “chiều lòng” khách, thuộc khẩu vị của những thực khách của mình, mang đến cho họ loại thức uống phù hợp với tâm trạng… Chính vì vậy, để nghề được thăng hoa, các bạn cần có sự sáng tạo chứ không rập khuôn công thức vào thức uống của mình. Để làm được điều đó, đằng sau mỗi loại thức uống là một câu chuyện. Những ai chưa từng sẽ được trải nghiệm điều này qua cuộc thi, có một thí sinh đến từ Việt Nam đã “dẫn dụ” ban giám khảo cùng thực khách vào câu chuyện của mình, rằng anh lấy cảm hứng từ tiệm bánh của mẹ mình, với các hương vị của món bánh gắn liền với tuổi thơ để biến tấu nó đem vào món nước, hay nguồn cảm hứng từ một người đầu bếp luôn không ngừng sáng tạo để cho ra một công thức đồ uống mà mọi người đang cầm trên tay thưởng thức.

Chung kết khu vực Châu Á với 2 chủ đề “Green in new black” với “Chick & simple”, các thí sinh đều bám sát vào sự đơn giản để tạo ra sự tinh tế - nhẹ nhàng như chính hương vị của Teisseire. Thương hiệu syrup với gần 300 năm đam mê chế biến và nghiên cứu, thu lấy trọn vẹn hương vị thiên nhiên.

y.png
Syrup Teisseire – Nhãn hàng tài trợ cuộc thi Flavour Masters Competition 2017

Flavour Masters Competition 2017 là một sự kiện lớn nhất năm 2017 của Teisseire dành riêng cho giới “phù thủy pha chế” tại Việt Nam. Cuộc thi không chỉ mang đến một sân chơi đầy bổ ích, mà còn là nơi những tài năng Bartender và Barista Việt Nam vươn xa, sánh vai với tinh hoa quốc tế. Hi vọng năm sau chúng ta sẽ lại được thấy các bạn Bartender, Barista này một lần nữa trên sân khấu của cuộc thi.

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Có thể bạn chưa xem