Cộng đồng mạng liên tục cầu nguyện cho Bangkok

Hashtag #prayforbangkok liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội lớn.

Vụ đánh bom tại trung tâm thủ đô Bangkok, Thái Lan vào khoảng 19h ngày 17/8 đã khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 77 người bị thương nặng. Ngay sau đó, cộng đồng mạng quốc tế đã liên tục gửi đến Bangkok, Thái Lan những lời cầu nguyện và hy vọng những điều tốt lành sẽ đến với người dân nước này. Theo BBC Trending, tính đến ngày 19/8, đã có 340.000 lời cầu nguyện với hashtag #prayforbangkok #prayforthailand được chia sẻ trên các trang mạng xã hội như Instagram, Twitter...

Pray For Bangkok là hashtag được chia sẻ nhiều nhất ở thời điểm hiện tại kèm hình ảnh về thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cũng đã gửi lời cầu nguyện đến người dân đất nước này. Nữ ca sĩ Jessica đã tự viết dòng tâm sự và chia sẻ nỗi buồn với nỗi đau của người dân Bangkok lên Instagram cá nhân.

Ban nhạc Galantis cũng thể hiện sự thương tiếc của mình cho các nạn nhân xấu số trong vụ nổ bom.

Awal Ashaari – diễn viên người Malaysia đã đăng bức hình đền Erawan chụp từ trên cao lên Instagram kèm chia sẻ: “Một quả bom đã phát nổ tại đền Erawan ở trung tâm của thủ đô Bangkok, ít nhất 19 người thiệt mạng và làm bị thương hơn 120.# RIP. Mong những bạn bè tôi đang ở Bangkok được an toàn”.

Theo BBC Trending thì có hơn 340.000 tweet với hastag #prayforbangkok.

Cộng đồng mạng quốc tế bày tỏ sự thương tiếc đối với người dân Bangkok. Tài khoản Running Man Doodles chia sẻ: "Trái tim tôi hướng về gia đình của những nạn nhân trong vụ nổ bom này. Xin hãy mạnh mẽ và bảo trọng".

Người dùng mạng xã hội của các quốc gia lân cận như Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia... đều hướng về thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Sau khi hashtag #prayforbangkok được chia sẻ rộng rãi thì thông điệp "Stay Strong" cũng đã được cộng đồng mạng nhanh chóng update và chia sẻ đến cho người dân Bangkok.

Tái khoản N.H.T cho biết: "Mình đã đến thăm Bangkok và Thái Lan vài lần. Mình rất yêu mến cuộc sống và con người ở đất nước này. Khi nghe tin thảm họa nổ bom xảy cho cho xứ sở Chùa Vàng, thực sự lúc đó mình rất sốc và chỉ biết cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với người dân nước này, cũng như những gia đình các nạn nhân xấu số."

Thắng Nguyễn

Từ khoá:   đánh bom    bangkok    thái lan    cộng đồng mạng    việt nam    nổ bom    khủng bố   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU