Cô nàng bụng phệ đổi đời nhờ giảm 27 kg

Từ nàng "vịt bầu xấu xí", Trúc Ly đã quyết tâm thay đổi diện mạo của mình để thành công.

Bị bạn bè trêu chọc bởi thân hình mập mạp, đặc biệt là "gắn mác" với cái bụng phệ xấu xí như...có bầu, Võ Thị Trúc Ly, sinh năm 1991, ở TP.HCM quyết định phải giảm cân để "làm lại cuộc đời".

Trúc Ly chia sẻ: "Thật kinh khủng! Quãng thời gian "huy hoàng của cân nặng" mình đã đo được đến 80kg. Đó là thời điểm cấp 3, khi mình chưa ý thức được việc ngoại hình ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và không kiểm soát được chế độ ăn uống".

"Lúc đó là quãng thời gian u tối của cuộc đời mình, khi mà đi đến đâu mình cũng bị bạn bè trêu chọc và mang ra làm trò cười cho cả lớp. Thời ấy, mình là hiện thân của con vịt bầu xấu xí, nhà lại khó khăn nên rất ít bạn bè. Giờ nhớ lại, mình vẫn còn buồn", Trúc Ly cho biết thêm.

Thân hình phì nhiêu "quá đà" là nỗi ám ảnh một thời của Ly.

Cũng vì ngoại hình này mà Trúc Ly bị từ chối khi đi xin việc làm.

Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi Trúc Ly rời ghế nhà trường, đi xin việc làm để phụ giúp gia đình. Những nơi cô nàng nộp hồ sơ vào đều đồng loạt lắc đầu vì lý do, ngoại hình không phù hợp.

"Cả cuộc đời học sinh mình không được coi là người con gái đúng nghĩa, đến khi ra trường lại bị hắt hủi vì ngoại hình. Có những hôm rong ruổi cả ngày để đi xin việc, nhưng toàn nghe những lời nhận xét không hay về mình. Chính vì thế, mình đã hạ quyết tâm phải thay đổi bản thân để tồn tại", Trúc Ly cho biết.

Sự thay đổi đáng kinh ngạc của "nàng vịt bầu" sau khi giảm cân.

Thời gian đầu tiên, ai chỉ chiêu gì là Trúc Ly làm theo hết. Việc giảm cân theo cách...vô tội vạ khiến cho cân nặng không giảm mà sức khỏe lại bị ảnh hưởng rõ rệt.

"Do không quen việc nhịn ăn nên cứ giảm được 1 ít, thèm quá lại ăn nên cân nặng lại tăng vèo vèo", Trúc Ly tâm sự.

Sau đó, cô nàng làm quen với một số loại thức phẩm chức năng giảm cân, kết hợp với việc ăn uống điều độ, không tinh bột và tập luyện hàng ngày. Điều quan trọng là Trúc Ly bắt đầu thực hiện việc ngủ sớm, uống nhiều nước trái cây và sống lạc quan hơn.

Thật bất ngờ, chỉ sau 4 tháng, "cô nàng bụng phệ" đã giảm được tới 27kg, sở hữu vóc dáng thon gọn đến ngỡ ngàng.

Nhờ giảm cân thành công, Trúc Ly lại nghĩ đến con đường nghệ thuật.

Ngay sau khi giảm cân thành công, cô gái luôn mặc cảm về ngoại hình ngày nào đã lấy lại được sự tự tin khi giao tiếp, lạc quan và sôi nổi hẳn lên. Cô nàng cũng gặp nhiều thuận lợi trong công việc, không chỉ lo được cho bản thân mà còn phụ giúp được gia đình.

"Trước đây, khi còn là "vịt bầu xấu xí", mình có giấc mơ đi theo nghệ thuật nhưng chỉ là suy nghĩ vì biết vóc dáng không cho phép. Nhưng, từ sau khi giảm cân xong, mình bắt đầu nhen nhóm lại giấc mơ tưởng chừng xa vời ấy", Trúc Ly chia sẻ.

Sự lạc quan, yêu đời cũng là liều thuốc giảm cân tốt nhất.

Giảm cân thành công, cuộc sống trở nên tích cực hơn trong mắt cô gái trẻ.

Trúc Ly tâm sự: "Ai cũng xứng đáng được thành công. Quan trọng là họ sẽ thành công theo cách nào. Cuộc sống hiện nay đòi hỏi bạn không chỉ có kiến thức mà còn biết cách chăm sóc bản thân mình nữa. Mình không tự nhận là người xinh đẹp, nhưng từ sau khi giảm được cân nặng, mình thấy cơ thể nhẹ nhàng và làm việc cũng sung hơn bởi không còn gánh nặng ngoại hình nữa. Dĩ nhiên, khi mình đã làm việc hăng hái thì kết quả sẽ cao hơn".

Tin Tin

Từ khoá:   Giảm cân    thay đổi    cô gái    thành công    nghị lực   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU