Cô gái trẻ mất việc vì lộ hình xăm trên cánh tay

Cô gái 27 tuổi đã mất công việc mới ngay khi nói với nhà tuyển dụng rằng cô có hình xăm.

Hình xăm ngày nay vẫn được xem là khá phổ biến trong thời điểm hiện tại. Nhiều người rất tự hào và thích thú khi sở hữu một hình xăm có ý nghĩa đặc biệt đối với họ. Tuy nhiên, nhiều công ty xem đây là một “vết mực” mà có thể là nguyên nhân để đánh trượt một ứng viên mà không hề để ý hay đánh giá năng lực của họ.

Claire Shepherd và hình xăm ở cánh tay và cổ.

Cô gái trẻ 27 tuổi, Claire Shepherd đến từ Swansea, Wales đã thực sự ghi điểm với nhà tuyển dụng sau cuộc phỏng vấn qua điện thoại để được nhận vào vị trí bán lẻ tại công ty Dee Set. Ngay sau đó, công ty đã chấp nhận cô vào làm thậm chí gửi email về thông tin của công ty, mã số công ty và cả đồng phục. Nhưng sau khi gặp mặt trực tiếp và cô nói với nhà tuyển dụng về hình xăm ở bàn tay, ngay lập tức cô đã bị từ chối vào làm ở công ty này.

Claire chia sẻ: “Tôi đã gửi cho công ty này một email hy vọng rằng họ sẽ thay đổi quan điểm. Tôi đã giải thích rằng tôi có hình xăm mà điều này sẽ không ảnh hưởng đến công việc mới của tôi. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng đã nói rằng họ không đồng ý. Tôi đã có được công việc hoàn hảo này bằng chính kỹ năng, kinh nghiệm và sự linh hoạt mà tôi có được qua những công việc trước đây. Tôi hoàn toàn bị sốc khi chỉ vì hình xăm mà công ty đã cho rằng tôi hoàn toàn không thích hợp mặc dù trước đó họ đã đồng ý nhận tôi”.

Chia sẻ của Claire đã được hơn 3000 người chia sẻ khắp thế giới, và phần lớn những nhận xét đều là nhận xét tích cực. Sau đó, Dee Set đã đề nghị Claire trở lại với vị trí mà họ đã nhận cô, đồng thời họ cũng chấp nhận hình xăm của Claire. Tuy nhiên, cô đã từ chối và nói với tờ Daily Mail rằng: “Họ đã nhìn thấy hình xăm của tôi và rõ ràng nó không hề phản cảm hay mang ý nghĩa tiêu cực. Tôi cảm thấy rằng nếu những chia sẻ của tôi không được mọi người chia sẻ rộng rãi thì họ sẽ chẳng bao giờ gừi lời yêu cầu tôi trở lại với công việc. Tôi mừng vì họ đã nhìn ra được sai lầm và sửa chữa nó tuy nhiên vẫn còn nhiều điều cần phải làm trong tương lai nữa”.

Vì hình xăm ở bàn tay trái mà Claire đã bị mất việc và từ chối thẳng thừng từ nhà tuyển dụng.

Ngay sau đó, giám đốc điều hành của Dee Set là ông Greg Phillips đã cho biết “Dee Set là một công ty luôn tôn trọng quyền bình đẳng của các nhân viên. Việc không nhận cô Claire vì hình xăm là một sai lầm của bộ phận tuyển dụng”.

Claire Shepherd hiện đang làm việc cho công ty bán lé B&M và hy vọng rằng những trải nghiệm không may này của cô sẽ gây được chú ý cho các công ty đang phân biệt đối xử với những ứng viên tiềm năng chỉ vì dựa trên ngoại hình của họ.

Claire chia sẻ thêm: “Tôi cho rằng hình xăm không hề phản ánh hay ảnh hưởng đến sự cố gắng, sự thể hiện của bạn trong công việc và cũng không hề là một mối nguy hại đến ai. Đơn giản hình xăm chỉ là một bức tranh màu sắc trên da của bạn. Tôi đã từng là một trợ lý trước đó và hình xăm này chưa hề là cản trở đối với tôi. Miễn là nhân viên đó có thể làm tốt công việc của họ, tôi nghĩ rằng hình xăm không phải là điều để người khác có suy nghĩ sai lầm về họ”.

Mặc dù, câu chuyện của Claire Shepherd được chia sẻ rộng rãi và được ủng hộ nhưng trong tương lại những hình xăm ở tay, cổ hay mặt được chấp nhận ở môi trường làm việc chuyên nghiệp dường như vẫn còn xa lắm.

Thắng Nguyễn/ Nguồn: E.D

Từ khoá:   hình xăm    tattoo    công việc    giới trẻ   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU