'Cô Gái Bánh Bèo' Thi Anh Đào: 'Khó khăn là cơ hội vượt ngưỡng!'

Thi Anh Đào chia sẻ có thể nói vì cô “may mắn” ở trong nghịch cảnh, không có đường lùi, nên không sợ khó, không nề khổ, vì chẳng có gì để mất, mọi thứ có thể tốt hơn hoặc quay về như lúc ban đầu, đó là khi ta chấp nhận vượt ngưỡng.

Là người Việt Nam đầu tiên được tạp chí Campaign Asia vinh danh là “Một trong 40 gương mặt nữ tiêu biểu trong ngành truyền thông quảng cáo khu vực châu Á – Thái Bình Dương (Woment to Watch)”, được tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn là một trong 30 đại diện đầu tiên trong danh sách Forbes 30 U30; nhưng trong buổi ra mắt sách cuốn sách đầu tay của mình có tên Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi!, Thi Anh Đào được bạn cũ ”tố” là từng rất nhạt nhòa và ”bánh bèo”.

IMG_8053.JPG

Huỳnh Hà, người dẫn chuyện của buổi ra mắt sách, đồng thời là bạn thời cấp ba của tác giả, kể: hồi còn ở Anh, Đào rất hay khóc; sống rất tình cảm. “Trời ơi, hồi đó, ai mà nghĩ cô gái “bánh bèo” này có thể lập nên một công ty, lại còn điều hành 7 người, rồi 40 người, rồi 70 người, rồi lại thành giám đốc điều hành của Isobar, tập đoàn toàn cầu về tiếp thị số thuộc Dentsu Aegis Networkai mà nghĩ được chứ?”

IMG_8061.JPG

Thi Anh Đào cũng thừa nhận rằng: "Khi còn trẻ, có những khi công việc không suôn sẻ, những khi ấm ức vì áp lực, vì chuyện buồn, thậm chí “khờ” hơn như chuyện tình yêu đôi lứa hoặc trĩu lòng hơn là những nỗi cô đơn, những nhu cầu cần được hiểu, nhưng lại chẳng thể sẻ chia cùng ai, cảm thấy mình thật yếu đuối."

IMG_8060.JPG

"Có những lúc, tôi mặc kệ mình rơi xuống đáy vực, rồi ngồi luôn ở đó không thèm tìm cách leo lên trong 6 tháng trời. “Để có được con người hiện nay của mình, tôi từng trải qua không ít va vấp, nói một cách đời hơn, chân thực hơn là “ngã sấp mặt”. 

IMG_8081.JPG

Khi được hỏi làm sao để có động lực vượt qua tất cả nghịch cảnh đó?, Thi Anh Đào chia sẻ:" Có thể nói vì tôi “may mắn” ở trong nghịch cảnh, không có đường lùi, nên không sợ khó, không nề khổ, vì chẳng có gì để mất, mọi thứ có thể tốt hơn hoặc quay về như lúc ban đầu”, đó là khi ta chấp nhận vượt ngưỡng. Đó là tín hiệu cho việc chúng ta đang hoặc sắp đội một chiếc nón to hơn cái đầu của mình, dù chúng ta có thừa nhận hay không."

IMG_8067.JPG

"Và với tư cách là một người thường xuyên phải đi qua vòng lặp “đội nón to hơn đầu mình”, tôi có thể nói với bạn rằng chúng ta chỉ có hai lựa chọn - bỏ chiếc nón đó ra sống cuộc đời đang có trong thái độ chấp nhận, hoặc làm cho cái đầu mình to ra bằng chiếc nón, càng sớm càng tốt”.

IMG_8108.JPG

“Cô Bánh Bèo” Thi Anh Đào năm xưa, giờ là “cô gái vàng” của ngành truyền thông trực tuyến tại Việt Nam, đã chia sẻ: “Trong một diễn đàn Forbes 30 Under 30 năm 2016, tôi đã chia sẻ rằng, để có thể trở thành một người được các bạn gọi là thành công, là nữ giám đốc điều hành trẻ nhất trong ngành quảng cáo truyền thông tại Việt Nam, thứ tôi bỏ ra không chỉ là công sức - đó là hơn 3 năm liên tục có thời gian dài chỉ ngủ 4- 5 giờ mỗi ngày để có thể làm nhiều hơn; là 7 năm không hề biết đến bù khú bạn bè, không hề biết đến du lịch; là từng ấy năm chỉ có một thứ duy nhất trong đầu là công ty; là từ bỏ ngay cá tính của bản thân, thậm chí có lúc từ bỏ cả quyền làm người đúng - vì có khi ở vị trí của tôi thì đúng hay sai không quan trọng, mà quan trọng những gì tôi làm, những gì tôi nói có giúp cho mọi người làm việc vì công ty tốt hơn hay không?”. 

21903765_10212182430150003_1034897962_n.jpg

Thẳng thắn lật lại những khái niệm về thành công, đam mê, khuyến khích bạn trẻ dành thời gian và nghiêm túc quay về hỏi lại chính mình những câu hỏi quan trọng, từ đó nhận diện được bản thân để có chiến lược đúng đắn cho cuộc đời mình, bất kể điểm xuất phát hiện nay ra sao, đó chính là thông điệp mà Thi Anh Đào gửi đến trong Nhìn. Hỏi. Rồi, Nhảy đi!. 

IMG_7993.JPG
21912692_10212182437190179_222743028_n.jpg

Sách do công ty Anbooks phối hợp với Nhà xuất bản Văn Hóa Văn Nghệ thực hiện và phát hành. 

W./Theo Infonet
 

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU

Có thể bạn chưa xem