Chỗ ngồi trong lớp học nói gì về bạn?

Với các sinh viên đại học được tự chọn chỗ ngồi của mình trong lớp, vị trí bạn chọn sẽ nói lên bạn là kiểu sinh viên nào.

Ngồi bàn đầu dãy giữa

Bạn thật sự là học sinh chăm chỉ và tự tin. Việc bạn chiếm được vị trí “đẹp nhất” trong lớp chứng tỏ bạn là người luôn có mặt đầy đủ và đúng giờ trong tất cả các buổi học, kể cả những tiết học vào sáng sớm.

Hơn nữa, can đảm ngồi đối diện trực tiếp với giáo viên nghĩa là bạn không chỉ muốn có được vị trí tiếp thu kiến thức tốt nhất mà còn muốn các giảng viên ghi nhớ bạn. Một học sinh chăm chỉ như bạn thì cũng không có gì là lạ nếu thấy bạn xuất hiện trong các lớp khác không phải môn của bạn. Rất có thể vì bạn thấy môn đó thú vị và đến dự thính để học hỏi thêm.

Ngồi bàn đầu các dãy bênChỗ ngồi trong lớp học nói gì về bạn

Có hai trường hợp: hoặc bạn không hoàn toàn là “con người của học hành”, hoặc bạn là “người đến sau”.

Nếu là trường hợp 1, bạn cũng khá chăm chỉ và yêu học hành nhưng đôi khi vẫn bị giằng xé trong tư tưởng. Thiên thần trong đầu bạn muốn bạn phải chăm chỉ và chuyên tâm học hành, còn ác quỷ lại thầm thì rằng ngồi giữa rất đáng sợ vì dễ thành tiêu điểm của chú ý. Cuối cùng bạn chọn bàn đầu dãy bên để trung hòa hai tư tưởng này.

Còn nếu là trường hợp 2, bạn rất chăm học nhưng đơn giản chỉ là bạn chậm chân và kém may mắn không kịp “xí” bàn đầu dãy giữa, đành phải ngồi sang bàn đầu dãy bên.

Ngồi gần các cửa ra vào

Bạn ngồi trong lớp nhưng luôn ôm trong đầu tư tưởng sẵn sàng chuồn ra khỏi lớp ngay khi vừa điểm danh xong, hoặc bạn chính là thành viên chuyên đến muộn và chỉ mới chui vào lớp khi giáo viên không để ý.

Tóm lại, với những sinh viên thường ngồi cạnh cửa ra vào thì lớp học chỉ là chốn “tạm bợ”. Bạn không thích phải ngồi nghe những bài giảng nhàm chán nhưng lại không muốn mất điểm chuyên cần. Bạn tin rằng học tại đại học tự nghiên cứu là chính, miễn có kết quả học tập cao là được. Những bài giảng trên lớp cũng không giúp ích được nhiều nên không cần nghe giảng.

Ngồi cuối dãy giữa

Mặc dù ngồi ở hàng cuối nhưng bạn thực sự vẫn là người chăm chỉ và có ý thức học hành không kém những sinh viên bàn đầu. Nhưng khác với những người ngồi bàn đầu, những người thích ngồi bàn cuối là người có tính cách hòa đồng hơn.

Bạn ngồi ở phía sau chủ yếu là vì không thích cảm giác có người ngồi sau nhìn chằm chằm hay bất ngờ chọc bút vào lưng mình. Bạn cũng không thích bị quấy rầy khi đang nghe giảng. Tuy nhiên, các thầy cô vẫn nhớ mặt bạn như những sinh viên ngồi bàn đầu bởi bàn đầu và bàn cuối dãy giữa luôn nằm trong tầm mắt của giáo viên khi đứng trên bục giảng.

Hơn nữa, lợi thế của việc ngồi bàn cuối là bạn vẫn có thể thì thầm với bạn bè đôi câu trong giờ mà không lo bị giáo viên nghe, không cần lúc nào cũng phải tập trung, nghiêm túc như những sinh viên bàn đầu.

Ngồi bàn cuối ở góc lớp

Sự tập trung, chú ý trong giờ của bạn là con số không tròn trĩnh. Bạn không phải là học sinh thích gây mất trật tự nhưng cũng không có hứng thú nghe giảng. Bạn chọn vị trí này để có thể yên tâm làm việc riêng một cách thầm lặng mà không ảnh hưởng đến ai như nhắn tin, lướt web, đọc truyện hay thậm chí là ngủ gật trong lớp học.

Bạn muốn mọi người quên đi sự tồn tại của mình và tốt nhất là không ai gọi đến tên bạn trong giờ. Có vẻ lớp học không phải là nơi dành cho bạn, bạn tách biệt ra khỏi không khí trong lớp học và tìm thế giới của riêng mình.

Ngồi những bàn gần cuối

Bạn chính là những “bà tám”, “ông tám” kiêm “mỏ khoét” chính hiệu. Bạn có thể đi học với một cái ba lô to đùng, nhưng bên trong lại chẳng có mấy sách vở. Những thứ bạn nhồi nhét trong cái ba lô căng phồng bao gồm đồ ăn vặt để lai rai với bạn bè, truyện tranh, laptop (nhưng không phải để học mà để lên mạng), hay kim đan và những cuộn len.

Với bạn, mỗi ngày đến trường là một ngày vui, bạn đi học để được gặp bạn bè mỗi ngày. Bạn thích thú với cảm giác “mạo hiểm” khi lén lút ăn quà vặt và buôn chuyện với bạn bè trong giờ học. Nếu thấy bạn gục đầu xuống bàn, nhiều khả năng là bạn đang lén lút đút miếng gì đó vào miệng hoặc cúi xuống bịt miệng cười trộm vì một câu chuyện gì đó.

Ngồi giữa lớp

Bạn là một học sinh trung bình về mọi mặt: Không phải học sinh cá biệt nhưng cũng không phải học sinh giỏi; Muốn chép bài đầy đủ nhưng thỉnh thoảng cũng ngủ gật hay làm việc riêng trong giờ; Vừa muốn nghe giảng nhưng lại vừa muốn “hóng” những câu chuyện hay ho của các bạn ở cuối lớp. Không có tham vọng thành sinh viên xuất sắc nhưng cũng không muốn học lại, chỉ cần đủ điểm qua môn là được. Chính vì mọi mặt đều “thường thường bậc trung” nên bạn cũng không quá tự tin và không thích gây sự chú ý.

...Và trên giường

Những sinh viên này thường được xếp vào hàng những “học sinh cá biệt”. Bạn thậm chí không nhớ nổi lịch học của mình và thường xuyên vắng mặt trong các buổi học. Bạn cùng lớp chỉ được “diện kiến dung nhan” bạn vào lúc kiểm tra giữa kỳ, buổi cuối cùng lúc phát đề cương ôn tập và khi thi hết môn.

Theo Giang Shu/Baodatviet.vn

Nguồn: http://www.tiin.vn/chuyen-muc/hoc/cho-ngoi-trong-lop-hoc-noi-gi-ve-ban.html

Từ khoá:   đoán    tính cách    chỗ ngồi    lớp học   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU