“Chị gái dân tộc" khiến Trấn Thành quỳ lạy: "Sợ bị đối xử giống Lệ Rơi!"

“Chị gái dân tộc” Lê Thị Dần với câu chuyện bán gà, bán lợn để lấy tiền thi “Thách thức danh hài” và giành được giải thưởng 100 triệu đồng đã có những chia sẻ đầy hài hước.

Là thí sinh đầu tiên giành được giải thưởng trị giá 100 triệu đồng của chương trình 'Thách thức danh hài" mùa 2 năm 2015, "chị gái dân tốc" Lê Thị Dần chiếm được cảm tình của khán giả bởi sự tự nhiên, mộc mạc. Ngay khi mới xuất hiện trên sân khấu Thách thức danh hài, chị Dần đã làm bộ đôi giám khảo Trấn Thành - Việt Hương sửng sốt. Vì không chịu nổi sự “lì lợm” của chị Dần, Trấn Thành thậm chí còn quỳ xuống lạy chị!

Sau khi kết thúc vòng thi Thách thức danh hài đầu tiên, chị Dần đã cùng chồng quay về Thanh Hóa để chăm sóc gia đình. Và để chuẩn bị cho vòng Gala sắp tới, chị Dần một lần nữa đến TP.HCM. Gặp “phù thủy người Thái” trong không khí ấm áp, thân tình, chị đã không ngại ngần chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị!

Chị Lê Thị Dần

Chị Lê Thị Dần giành giải thưởng 100 triệu đồng ở Thách thức danh hài

Không dám nói với ai chuyện bán chó, bán gà để lấy tiền đi thi!

Chào chị Dần! Cảm xúc của chị như thế nào khi là người đầu tiên thắng được giải thưởng 100 triệu đồng của “Thách thức danh hài” năm nay?

Tôi cảm thấy vui và hạnh phúc lắm. Vợ chồng tôi ở Thanh Hóa, từ nhỏ tới giờ chưa bao giờ có số tiền lớn như thế. Tôi đi thi, được lên TV, cả làng cả xã ai cũng vui mừng. Lúc vợ chồng tôi từ Sài Gòn trở về, phải nói là nhà không biết có bao nhiêu là khách, hết đợt người này lại tới đợt người khác qua chia vui, chúc mừng. Gia đình và địa phương thì phấn khởi lắm. Nhiều người biết tôi thắng được 100 triệu rồi sắp vô vòng Gala thì còn mang cả thơ, tiểu phẩm họ tự sáng tác qua tặng tôi để tham khảo nữa. Nhưng mà nhiều quá, lu bu quá, mãi đến giờ vẫn chưa có thời gian xem hết!

Chị Lê Thị Dần và ông xã

Chị đã nhận được số tiền 100 triệu đồng từ chương trình chưa? Chị có dự định sẽ làm gì với số tiền này chưa?

Đến chiều ngày 23/12 thì tôi nhận được tiền rồi. Số tiền này đúng là lớn thật nhưng vợ chồng tôi sẽ không sử dụng 1 mình. Ở quê tôi cuộc sống bà con còn nhiều khó khăn lắm, tôi tính là trích một phần để làm từ thiện. Một phần nhỏ cho 2 đứa cháu họ hàng xa có bố hay say rượu, gia cảnh khó khăn; một phần nhỏ để quyên góp xây ngôi chùa Mèo mới xây ở làng và một phần nhỏ dành tặng người bạn thân lâu năm đang điều trị ung thư.

Sau đó tôi và ông xã sẽ sửa sang lại tiệm hớt tóc đã cũ mà lại còn chật hẹp của gia đình. Số còn lại thì tôi dùng làm lộ phí vào Sài Gòn thi tiếp Gala và chương trình "Đấu trường tiếu lâm" nữa. Vợ chồng tôi thích văn nghệ, thích được lên sân khấu biểu diễn lắm nên cứ có chương trình hay, đúng với sở trường của mình thì tôi tham gia liền.

Chị từng chia sẻ là để có tiền mua vé máy bay vào TP.HCM, hai vợ chồng đã bán gà, bán chó, bán đàn lợn nuôi lâu năm. Khi có số tiền 100 triệu đồng rồi, sao chị không dùng để sắm lại đàn gà, đàn lợn khác mà lại dùng để làm từ thiện?

Ôi quê tôi nghèo lắm, nếu bạn mà có dịp lên chỗ tôi thì sẽ biết, đồng bào mình nghèo mình thương, mình san sẻ cái gì mình có. Tuy vợ chồng tôi là người Kinh, sống ở vùng người Thái nhưng tình cảm dành cho đồng bào rất nhiều. Tôi ban đầu đi thi chỉ vì yêu thích, đi thi để khán giả truyền hình cả nước biết được người vùng núi chúng tôi cũng hài hước không thua ai. Thế nên được giải thưởng tôi phải chia sẻ cho mọi người cùng mừng. Nói thật, tôi chơi là vui thôi, từ nhỏ đến giờ ham văn nghệ mà không có dịp, nay sẵn tôi thắng, tôi làm từ thiện cho ai khổ hơn tôi. Mà với lại, tôi đâu có cho hết số tiền, tôi cũng có giữ lại một ít để sửa tiệm hớt tóc của gia đình mà!

Chị Dần giành giải thưởng 100 triệu đồng từ "Thách thức danh hài"

Nguồn thu chủ yếu trong kinh tế gia đình chị là gì? Hai vợ chồng bỏ quê lên TP.HCM như thế này có ảnh hưởng đến chuyện làm ăn không?

Vợ chồng tôi ở nhà làm nhiều việc linh tinh lắm, ông xã tôi thì hớt tóc nam, tôi hớt tóc nữ, nhà tôi có tiệm hớt tóc mà. Rồi tôi cũng có làm kẹo nhãn, đây là món đặc sản quê chúng tôi đấy, mình cây nhà lá vườn, làm chất lượng, lời ít một chút nhưng chủ yếu là sạch sẽ, thơm ngon và đảm bảo vệ sinh. Vợ chồng tôi cũng có nuôi gà, nuôi lợn nữa, mà do nhà tôi không có đất nên toàn phải nuôi nhờ ở chuồng hàng xóm. Làm đủ thứ thế thì cũng đủ trang trải cuộc sống. Tôi nuôi được 2 đứa con gái đấy, 1 đứa thì đang học đại học, đứa nhỏ hơn cũng chuẩn bị đi mẫu giáo rồi.

Tôi nói thật, lúc tôi bán lợn, bán gà lấy mấy triệu đồng đi thi, tôi không dám nói cho ai hết, vợ chồng cử lẳng lặng bán thôi. Nhà tôi thì cũng không đến nỗi túng thiếu nhưng kẹt cái đợt đó không có nhiều tiền xoay sở, ông xã tôi động viên thôi thì cứ bán hết đi, thi xong về nhà vợ chồng làm lụng gầy dựng lại. Được giải thì tốt mà không đạt giải thì cũng coi như đi chơi cho biết 1 lần trong đời được đi máy bay. Tôi không dám nói với ai chuyện bán gà, bán lợn cả, tôi sợ người xung quanh nói là vợ chồng ham chơi rồi cười mình.

Sau khi thi về được giải 100 triệu đồng, bà con, bạn bè tới chúc mừng nhiều quá làm vợ chồng tôi chẳng làm ăn được gì (Cười). Suốt ngày tiếp khách nên cũng không cắt tóc cho ai mà lấy tiền cả. Lần này tôi đi thi tiếp cũng chẳng ảnh hưởng gì, nhà cửa đóng lại, con thì nhờ bà nội chăm cho, thế là hai vợ chồng lại dắt díu đi thi. Cảm giác vui mừng khó tả lắm.

Trấn Thành quỳ lạy chị Dần vì quá bái phục

Hâm mộ Trấn Thành và sợ bị “đối xử” giống Lệ Rơi

Cuộc sống của chị đã thay đổi như thế nào từ khi khán giả truyền hình cả nước biết đến chị thông qua “Thách thức danh hài”?

Ôi nói tới cái này thì vui phải biết. Tôi đi đâu cũng có người nhận ra cả, mà mọi người toàn mừng và chia sẻ niềm vui với tôi thôi. Có lần tôi đưa con gái đi khám bệnh, y tá và bác sĩ và các bệnh nhân thấy tôi thì cứ xúm lại bắt kể chuyện cười. Tôi kể hết chuyện này tới chuyện kia rồi mới phát hiện ra là bác sĩ chưa có chữa cho con gái. Mải đến lúc sau khi kể hết chuyện rồi mọi người mới chịu về lại vị trí cũ của mình.

Từ khi tôi được mọi người biết đến, facebook mang tên tôi do ông xã quản lý có hàng ngàn người theo dõi, mỗi ngày tin nhắn nhận về rất nhiều. Tôi thì đâu có biết dùng facebook nên cái gì cũng phải nhờ qua ông xã. Rồi cũng có lời đề nghị tôi đóng phim và quay chương trình chào xuân cho VTV nữa. Nói chung là mọi thứ thay đổi nhanh chóng vô cùng.

Vợ chồng chị Lê Thị Dần ngoài đời thực

Chị có ý định sẽ tham gia vào giới giải trí và hoạt động như một nghệ sĩ hài chuyên nghiệp không?

Nếu mà có cơ hội thì tôi sẽ làm liền. Tôi không mong mình được tiền nhiều, có nhà lầu, xe hơi như mọi người đâu, tôi chỉ thích đi diễn và chia sẻ với mọi người niềm yêu thích văn nghệ của mình. Được là nghệ sĩ hài chuyên nghiệp thì chẳng còn điều gì vui thích hơn. Nhưng mà bây giờ tôi cũng có chút lo sợ, mọi người có nhắc tôi giống Lệ Rơi. Tôi nghĩ, nếu mình được biết đến nhanh như bây giờ thì cũng có phần giống Lệ Rơi thật.

Tôi ngại đến ngày nào đó tôi không còn được ai biết đến nữa, sợ giống như bong bóng xà phòng, sợ cuộc sống mình thay đổi rồi không thích ứng kịp. Vợ chồng tôi đến với sân khấu là vì đam mê, nên tôi phải làm hết sức, cố gắng phấn đấu để khán giả không nhàm chán. Tôi sợ bị gọi là hiện tượng mạng, qua đi một thời rồi không còn gì nữa.

Hiện tại chị có kế hoạch gì mới không?

Tôi đang tham gia chương trình "Đấu trường tiếu lâm", đây cũng là chương trình hài dành cho những người bình thường có đam mê như tôi. Tôi đăng ký thi một phần cũng vì thích Trấn Thành, Trấn Thành có duyên lắm, diễn chuyên nghiệp mà lại tự nhiên vô cùng. Đợt rồi, lúc bay vào TP.HCM tôi chưa nhận được tiền thưởng từ ban tổ chức "Thách thức danh hài", thế là hai vợ chồng lại hùa nhau bán nốt số kẹo nhãn mới làm. Tiền bán được 3 triệu, vợ chồng tôi dùng để mua vé máy bay hết. Còn thức ăn thì tôi mang theo bánh chưng, vừa tiết kiệm mà lại hợp khẩu vị, đồ ăn ở đây có vị hơi ngọt, tôi sợ không ăn được.

Vợ chồng chị Dần và cô con gái sắp vào lớp 1

Sau khi thi "Đấu trường tiếu lâm" xong chắc là tôi sẽ bắt đầu quay phim. Đó là phim truyền hình, mà giờ tôi chưa nói trước được, vẫn còn đang chờ thương thảo thêm một vài thứ. Nói thật, vợ chồng tôi không rành mấy cái hợp đồng này nọ lắm. Chỉ nhờ các anh chị, bạn bè xung quanh mỗi người tư vấn chút thôi. Mình nhà quê lên, bước vào giới giải trí cũng còn bỡ ngỡ nhưng dù gì thì gì tôi cũng sẽ giữ lại cái chân chất, thật thà bản chất vốn có của mình. Nếu mình ham nổi tiếng, chạy theo cái này cái kia thì sẽ hỏng hết.

Xin cám ơn chị Lê Thị Dần vì đã dành thời gian trò chuyện!

Nguồn: http://afamily.vn/giai-tri/chi-gai-dan-toc-khien-tran-thanh-quy-lay-so-bi-doi-xu-giong-le-roi-2015122310312639.chn

Từ khoá:   thách thức danh hài    cô gái mường thanh    lê thị dần    việt hương    lệ rơi   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU