“Cha mẹ sinh mình ra không phải để quỳ gối vì một đứa con gái”

Sự việc chàng trai quỳ gối tại Hà Nội để cầu xin sự quay lại của bạn gái đã tạo lên một làn sóng phản ứng trái chiều từ dư luận.

anh 1-47726

Ngày hôm nay, sự việc quỳ gối xin lời khuyên từ người đi đường của một chàng trai trẻ trước cổng công viên Dịch Vọng, Cầu Giấy đã thu hút lượng lớn người quan tâm, bàn tán. Câu chuyện si tình của chàng trai tên Quang vừa mới ra trường, chưa thể kiếm được số tiền 100 triệu để lấy người con gái mình yêu về làm vợ, thì đã bị cô nói lời chia tay và lấy lí do rằng cậu không thể có đủ điều kiện để chăm sóc mình.

“Anh lấy gì để cưới em. Tiền không là gì nhưng nó sẽ quyết định được nhiều thứ!” – Câu nói khiến chàng trai trẻ đau xót như hàng trăm mũi dao đâm vào tim. Hình ảnh người con trai mạnh khoẻ, vạm vỡ ngồi một góc trong quán nước với những giọt nước mắt lăn dài trên má khi nghĩ về chuyện tình còn dang dở của mình khiến không ít người đồng cảm. Thế nhưng, đằng sau câu chuyện đó, lại còn nhiều điều cần phải suy ngẫm về hành động quá đỗi si tình này.

si tinh 3-108cf-1

Bên cạnh những ý kiến khuyên bảo, cảm thông với sự si tình của chàng trai; đa phần đều cho rằng hành động của cậu là quá cảm tính, là quá bồng bột. Liệu có đáng không khi hi sinh lòng tự trọng của mình để quỳ gối cầu xin tình cảm từ người bạn gái mới yêu được 6 tháng và có ý muốn rời xa cậu?. Cư dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc, có người còn chỉ trích cô gái kia là thực dụng, khi yêu cầu người bạn trai là sinh viên mới ra trường lại ép người yêu trong vòng 3 tháng phải có đủ 100 triệu để lo cho cô.

Có thể, ý kiến từ cư dân mạng đều là cái nhìn của người ngoài, không thể hiểu rõ sự tình, thế nhưng hành động quỳ gối giữa đám đông của chàng trai tên Quang này bị nhận không ít chỉ trích với nhiều lý do khác nhau:

 “Theo lý thuyết thì: Cha mẹ sinh mình ra không phải để cho mình quỳ gối ngoài đường vì một đứa con gái không biết có tình cảm thực sự với mình hay không! Đây là một hành động nhu nhược! 

Trên thực tế thì: Vì quá yêu, si tình nên không thể nào làm chủ được bản thân, cứ hành động theo bản năng và suy nghĩ! 
Không biết sự thật thế nào nhưng mình nghĩ cô gái này quá thẳng thắn khi nhắc đến tiền bạc, coi như đụng chạm đến cái tự ái nhất của một thằng con trai. Cô ấy thẳng quá cũng tốt nhưng cũng không nhất thiết phải thẳng như vậy!”

- “1. Nói hơi nặng nhưng bất hiểu nhỉ: mới ra trường chưa có ổn định mà hứa đem 100 triệu về cho gái, cha mẹ nuôi lớn không biết lo được ngày nào chưa mà đi nuôi đi quỳ lụy người dưng thế này. 
2. con trai có quyền khóc nhưng khóc phải chính đáng, lỡ sau này làm ăn thua lỗ hay vấn đề gì khác thì ôm nhau khóc rồi mọi chuyện sẽ qua ? 
3. có tiền “chưa chắc” sướng, nhưng không tiền ” chắc chắn” khổ, khổ đời cha mẹ khổ đời con. Tất nhiên,tiền phải tự tìm ra thì mới thanh thản.”

- “Lại nhớ đến bài giảng của cô giáo dạy Văn của mình, anh này lại vứt lòng tự trọng đi rồi. Với lại thấy người ta hay bảo đầu gối của đàn ông đáng giá ngàn vàng, đừng dễ dàng mà quỳ xuống mà cầu xin như vậy chứ. Ai thông cảm, thương xót thì không biết nhưng nói thật với mình thì chẳng thấy cảm thông hay xót thương gì cả, mình cực kì ghét mà cũng có thể nói là khinh cái dạng quỳ gối cầu xin, hay lột đồ để níu kéo như thế này.”

- “Có 2 điều mình rất thích bạn này và 2 điều không thích:
1 : Bạn rất tôn trong tình yêu và rất tôn thờ tình yêu của mình và sẵn sàng hạ mình xin lỗi tình yêu của mình , tình yêu đúng sai thì cũng phải để thời gian làm nguôi ngoai 
2: Điều mình không thích là bạn nên lo làm lo tương lai thời thế bây giờ khác xưa nhìu lắm , con gái đầu tiên nó nhìn bề ngoài ko nhìn bề trong đâu , 1 mái nhà tranh hai quả tim vàng giờ bị mất rồi , ko còn túp lều lý tưởng đâu , thui mình là người dưng nói vui thui bỏ đi khó quá cho qua đi lo làm tự nhiên trời ban cho người đến sau còn tuyệt vời hơn người đến trước.”

binh_Blogtamsuvnbinh_Blogtamsuvn2 
Cư dân mạng không ngớt lời bình luận, chia sẻ với Quang đồng thời khuyên Quang nên biết chân trọng bản thân trước khi quá bị luỵ với cô gái kia.

Theo Gia đình

Từ khoá:   chàng trai    quỳ gối    van xin    bạn gái   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU