Câu chuyện mua hoa đào chiều cuối năm gây xúc động cư dân mạng

Một bạn trẻ đã vô tình ghi lại được câu chuyện và bức ảnh về một ông lão đi mua hoa đào cho vợ ngày cuối năm, một câu chuyện đẹp khiến bất cứ ai trong chúng ta đều "nở hoa trong lòng".

Dường như, Tết luôn là thời điểm của những câu chuyện cảm động về tình yêu và gia đình. Mới đây, trên Facebook của một bạn trẻ, câu chuyện về một ông lão đi mua hoa đào ngày cuối năm đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các cư dân mạng. 

"Câu chuyện chiều cuối năm: 
- Cành đào này bao nhiêu cháu? 
- 100 nghìn cụ ạ
- Đắt quá nhỉ? 
- Cụ mua cho ai? 
- Tôi mua cho bà nhà tôi 
- Ôi giời, bà ở nhà mà đi cùng chắc chắn chọn cành này. Cụ xem nắng nóng lại nhuận nên đào nở hết mang về làm củi, may ra được cành này 
- Ừ
- Thế cụ bà ở nhà làm cơm 30 ạ?
- Bà ấy mất năm ngoái. Tôi mua ra mộ, nhưng 100 nghìn đắt quá tôi ko đủ tiền
... ... ... 
- Cụ ơi, cụ ơi. Thôi cháu biếu cụ. Chúc cụ Tết vui Tết khoẻ 
P.s không cố ý nhưng nhìn chiếc quần vá đụp của cụ ông cùng chiếc xe đạp cà tàng đi mua đào thấy lòng mênh mang
 
Hình như Tết ở gần lắm rồi. Đi mua chậu ngọc lan nghe được câu chuyện thấy hoa nở ở trong lòng."

Bức hình và câu chuyện được bạn trẻ này ghi lại trong chiều cuối năm đi mua hoa. Chỉ là vỏn vẹn một vài dòng hội thoại, nhưng nó đã tạo sự xúc động to lớn tới bất cứ ai bỏ chút thời gian để đọc và xem hình. Bởi không chỉ là tình vợ chồng sâu nặng giữa ông lão mua hoa và vợ, mà còn là tình người của cậu bán hoa với ông lão. Câu chuyện này, đúng như chủ nhân bức ảnh chia sẻ: Nghe được như thấy hoa nở trong lòng. 

Nhanh chóng, sau khi bức ảnh được đăng tải, đã có hơn 12 nghìn lượt like và hơn 700 lượt chia sẻ trên khắp Facebook, chưa kể những trang Fanpage đăng tải câu chuyện về Wall của mình. Rất nhiều comment thể hiện sự xúc động trước tấm lòng của ông lão. "Cảm động quá, câu chuyện này làm mình tin hơn vào cái gọi là tình yêu". "Đúng là Tết, thời điểm mà mọi người đều muốn xích lại gần nhau và dành tình yêu nhiều hơn".... đó là những comment mà các cư dân mạng dành cho bức ảnh và câu chuyện đầy ý nghĩa này. Và quả đúng vậy, dù đây chỉ là một câu chuyện rất nhỏ thôi nhưng nó đã nói lên trọn vẹn nhất ý nghĩa và cái đẹp của tình người. 

 


 

Theo PitterDeeDee / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://kenh14.vn/doi-song/cau-chuyen-mua-hoa-dao-chieu-cuoi-nam-gay-xuc-dong-cu-dan-mang-20150218064518122.chn

Từ khoá:   câu chuyện    mua đào    hà nội    cảm động    xúc động   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU