Cặp đôi Kan Hí và Ro sẵn sàng câu trả lời khi con thắc mắc "sao lại có hai bố"

"Trong khoảng thời gian gia đình không ủng hộ, mình đã cố gắng làm việc để cho bố mẹ thấy rằng giới tính thứ 3 không phải là một căn bệnh. Mình có thể làm tốt thậm chí tốt hơn những người bình thường", Kan Hí chia sẻ.

Cặp đôi LGBT Kan Hí - Ro

Gia đình nhỏ của cặp đôi LGBT Kan Hí - Ro

Stylist Kan Hí (Ngọc Tân) và Ro (Anh Vũ) là một cặp đôi nổi tiếng trong cộng đồng LGBT với đám cưới dùng màu xanh coban là chủ đạo. Sau 2 năm về chung một nhà, cặp đôi này vỡ oà trong hạnh phúc khi chào đón đứa con kết tinh từ tình yêu của cả hai, điều đặc biệt là đứa bé ra đời nhờ công nghệ thụ tinh nhân tạo.

Cuộc sống giống như những gia đình bình thường khác

- Thời gian gần đây, cộng đồng LGBT đều vui mừng khi gia đình anh chào đón bé Hun, anh có cảm xúc đặc biệt gì khi nghe tin bé sắp chào đời?

- Cảm giác trông ngóng từng ngày bởi từ khi biết đến sự có mặt của bé, mình đã vô cùng hồi hộp, thậm chí rối bời mặc dù đã có sự chuẩn bị từ rất lâu.

- Điều gì khiến 2 anh quyết định về chung một nhà nhanh đến vậy?

- Thực ra cũng không nhanh! Phải mất khoảng nửa năm để có thể chuyển từ tình bạn qua tìm hiểu nhau và chuẩn bị trước khi về chung một nhà. Một phần cũng vì hai đứa có chung mục đích và quan điểm sống. Và đây không phải cuộc tình bình thường bởi trước đó cả hai từng trải qua nhiều mối tình nhưng đến khi gặp và hiểu nhau thì cùng muốn có cuộc sống gia đình ổn định.

Hơn thế, sau khi quyết định tìm hiểu đối phương, cả hai đã về sống thử xem có hợp với nhau không. Thậm chí còn xem xét cả gia đình 2 bên như thế nào cả hai mới đi đến hôn nhân.

Cap doi LGBT Kan Hi - Ro

Cặp đôi Kan - Ro từng tổ chức đám cưới sử dụng màu xanh coban làm chủ đạo

- Cuộc sống gia đình của hai anh có gì khác so với cuộc sống của vợ chồng bình thường?

- Cuộc sống vợ chồng bình thường thực sự như thế nào mình cũng không biết được. Nhưng nếu theo những gì mình vẫn quan sát mọi người xung quanh thì thấy không khác gì đâu. Điều đặc biệt là cả hai dù không phụ thuộc vào đối phương nhiều nhưng luôn cùng hướng đến hạnh phúc gia đình.

- Khoảng thời gian đầu khi bé Hun ra đời, hai anh có gặp phải những bối rối trong việc chăm trẻ sơ sinh hay không?

- Không có khó khăn gì cả, vì trước đó gia đình mình có em bé rồi. Mặt khác, công việc của mình và anh Vũ khá thoải mái và lại được mẹ, những người thân trong gia đình hỗ trợ thêm nữa. Ngoài ra, trước khi có bé mình cũng ở bên cháu nhiều nên thành ra cũng không có bỡ ngỡ.

cặp đôi LGBT

Đây là cặp đôi LGBT đầu tiên có con nhờ thụ tinh nhân tạo ở Việt Nam

Chuẩn bị câu trả lời khi con thắc mắc "sao lại có hai bố"

- Khi bé Hun lớn lên, anh đã nghĩ đến chuyện bé sẽ thắc mắc tại sao mình có hai bố? Có khi nào anh trằn trọc về chuyện này?

- Khi đã đi đến quyết định nào đó mình đều có sự chuẩn bị hết cả rồi! Khi bé lớn lên cũng là chuyện của 10 – 15 năm nữa, khi đó xã hội chắc chắn đã thay đổi cách nhìn về cộng đồng LGBT và bé sẽ hiểu hai ba thương bé và sẽ thương lại thôi. Còn hiện tại, tình thương của hai người cha cho đều dành hết cho bé, lớn hơn bé sẽ hiểu. Giống như cái tên của bé Tuấn Anh đều được ghép từ họ của cả hai.

- Hiện bé Hun đã dần lớn khôn, anh có dự định sẽ dành cho gia đình nhỏ của mình một chuyến du lịch không?

- Bé Hun hiện được gần 2 tuổi rồi và gia đình anh đã đưa bé đi du lịch gần để được đổi không khí và học hỏi được nhiều hơn. Còn những chuyến đi xa thì chưa, đơn giản vì bé chưa có hiểu biết, kỹ năng và cảm nhận được điều khác biệt. Phải đợi bé 5, 7 tuổi nhất định sẽ cho bé đi.

cap doi LGBT

Bé Hun (Tuấn Anh) kết tinh từ tình yêu của cả hai người ba

- Hiện quán coffee mang tên bé Hun đang do ai quản lý, ai là người lên ý tưởng cho quán này?

- Quán coffee Hun là kỉ niệm của gia đình mình, là ý tưởng của cả hai. Nói chung mọi việc liên quan đến bé Hun đều do cả hai cùng làm chứ không riêng ai cả. Như vậy cuộc sống và ý nghĩa của gia đình sẽ được gắn kết bền chặt hơn. Hiện, mình và anh Vũ cùng quản lý quán song song với công việc cả hai đang làm. 

- Là cặp đôi LGBT đầu tiên quyết định thụ tinh nhân tạo, tại sao hai anh đưa ra quyết định này?

- Đơn giản gia đình mình không ủng hộ việc nhận con nuôi. Dù sao con ruột người chung dòng máu với mình vẫn tốt hơn. Một khi đã quyết định đến cuộc sống hôn nhân thì đây cũng là việc cần và nên làm.

cộng đồng LGBT

Cặp đôi thường xuyên đưa bé đi chơi cùng với gia đình

Giới tính thứ 3 không phải là căn bệnh

- Được biết, hai anh quen nhau qua mạng xã hội, ai là người để ý tới đối phương trước?

- Ban đầu không ai để ý ai hết chỉ bình luận nói chuyện về nghệ thuật. Cả hai bắt đầu từ mối quan hệ bạn bè, anh em (không có đặt tư tưởng nói chuyện với nhau là vì muốn yêu nhau hay có tình cảm gì khác) sau đó đưa đến những chia sẻ thật lòng trong cuộc sống và đều cảm mến nhau lúc nào không hay.

- Trong quá trình yêu xa có bao giờ một trong hai anh ghen hay giận hờn vô cớ hay không?

- Khoảng thời gian yêu xa không quá nhiều hơn nữa lúc đó cả hai cũng chưa có tình cảm sâu đậm mới đang ở ngưỡng anh em, bạn bè. Cho đến khi mình chuyển công tác về Sài Gòn, lúc yêu xa thì cũng có ghen nhưng chỉ vu vơ chứ không ảnh hưởng đến mối quan hệ cả hai đã dày công xây đắp. Một phần do quan điểm của cả hai là yêu là phải tin tưởng, khi không tin tưởng sẽ không còn tình yêu nữa.

cong dong LGBT

Cả hai đều đang có chỗ đứng trong xã hội và được gia đình ủng hộ

- Là một trong rất ít cặp đôi nhận được sự đồng ý của bố mẹ, hai anh có thể chia sẻ lần đầu bố mẹ biết giới tính thật là từ khi nào hay không?

- Gia đình mình biết từ trước khi mình và anh Vũ quen nhau. Không gia đình nào thích con mình như vậy cả trong khi biết đó là chuyện tự nhiên của tạo hoá. Trong khoảng thời gian gia đình không ủng hộ, mình đã cố gắng làm việc để cho bố mẹ thấy rằng giới tính thứ 3 không phải là một căn bệnh. Mình có thể làm tốt thậm chí tốt hơn những người bình thường.

Dần dần ba mẹ hiểu và chấp nhận. Hiện tai, mình và anh Vũ đã có chỗ đứng riêng trong xã hội. Tất cả những việc làm đó giúp gia đình hai bên tin tưởng. Khi cả hai quyết định về chung một nhà thì bố mẹ đã chấp nhận.

- Dự định gần đây nhất của cả hai anh là gì?

- Dự định sắp tới cả hai sẽ vẫn tiếp tục làm những việc mình đang làm và phát triển Hun Coffee hơn bởi đây là việc đầu tiên mình và anh Vũ muốn làm cho bé. Bên cạnh đó, cả hai cũng đang chuẩn bị để cho bé đi học.


Theo Ngọc Quỳnh/ Đời sống Plus

Nguồn: http://doisongvietnam.vn/cap-doi-kan-hi-va-ro-san-sang-cau-tra-loi-khi-con-thac-mac-sao-lai-co-hai-bo-27029-13.html

Từ khoá:   Cặp đôi Kan Hí và Ro    cặp đôi đồng tính    thụ tinh nhân tạo   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU