Cân đo tài năng bơi hai kình ngư Schooling - Ánh Viên

Với những gì đã thể hiện tại SEA Games, Ánh Viên đang trở thành một ngôi sao sáng giá của làng bơi lội Đông Nam Á.

 

 

 

 

Vận động viên nước chủ nhà Joseph Schooling đang được đánh giá là vận động viên xuất sắc nhất tại SEA Games 28. Thế nhưng khi thử đặt lên bàn cân với Ánh Viên có thể thấy "tiểu tiên cá" Việt Nam cũng vô cùng sáng giá.

Anh Viên đã bị kình ngư Tao Li của Singapore đánh bại ở 100m bơi bướm trong ngày thi cuối cùng. Cô chỉ xếp thứ 6 với thành tích 1 phút 1,53 giây trong khi Tao Li đạt 59,79 giây. Tuy nhiên đây vẫn là một kì SEA Games vô cùng thành công của Ánh Viên với 8 chiếc HC vàng danh giá và phá 8 kỷ lục tại một kì đại hội thể thao Đông Nam Á.

 

 

Trong khi đó, nam vận động viên Singapore Schooling đã vượt qua Ánh Viên với tổng số 9 HCV tại kỳ SEA Games năm nay. Dù vậy, cũng không thể phủ nhận Ánh Viên là một kình ngư xuất sắc. Ngay cả huấn luyện viên của Joseph Schooling, ông Sergio Lopez cũng phải thừa nhận như vậy.

“Ngôi sao của SEA Games? Giữa Joe và Viên, ắt hẳn là cô gái Việt Nam rồi. Tôi phải ngả mũ trước Ánh Viên. Những gì cô bé làm thật đặc biệt… Cô ấy là một kình ngư xuất sắc và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân”, ông Sergio nói.

 

 

Có lẽ không cần phải phân biệt giữa số huy chương và sự nỗ lực, bởi nỗ lực phi thường của hai vận động viên này đã được chứng thực suốt mùa SEA Games năm nay.

Cân đo tài năng bơi lội Singapore – Ánh Viên

Schooling - Ánh Viên

Họ đến từ hai nơi khác nhau, đi hai con đường khác nhau nhưng họ đều cùng muốn bay cao và vươn xa hơn nữa. Như Schooling từng nói: “Tôi vui vì giành được 9 HCV và 9 kỷ lục SEA Games. Thế nhưng, tôi còn có thể làm tốt hơn nữa”.

Bản thân Schooling cũng nhắm tới Olympics. Cậu cho biết: “Không thể nói rằng ở đây (SEA Games) sẽ dễ dàng. Tôi có thể thi không tốt lần này, đặc biệt ở những vòng bơi ngắn, vì bạn không được phép mắc nhiều lỗi. Tôi đã đạt được mục tiêu lần này, nhưng đó chỉ là bước đệm nhỏ cho các kỳ Olympics sắp tới”.

Trong khi đó, Ánh Viên chưa hài lòng với bài thi của mình. Cô chia sẻ: “Ở vòng 100m bơi bướm, tôi đã rất mệt. Tôi thực sự muốn thắng cuộc, nhưng tôi rất mệt. Tôi đã làm rất tệ. Tôi nghĩ là có thể do tôi đã cố gắng tham gia quá nhiều nội dung”.

Dù vậy, ánh mắt Ánh Viên vẫn hướng tới mục tiêu to lớn hơn. Cô nói: “Tôi hi vọng mình có thể bơi tốt hơn, trên thế giới hay chung kết Olympic, có thể là nội dung 400m hỗn hợp”.

Có thể nói, Ánh Viên và Schooling đều học được rất nhiều điều sau mùa SEA Games lần này. Trong khi Ánh Viên ra khỏi bể bơi và cố gắng vượt qua nỗi buồn của mình, Schooling chỉ muốn tránh xa bể bơi. Cậu nói: “Tôi ghét từ “bơi”, tôi không muốn nhìn thấy bể bơi trong một thời gian. Nhưng tôi sẽ bắt đầu lại sau đó”.

 

 

 

Đôi điều về Joseph Schooling

Là con nhà nòi, yêu môn bơi nhưng Schooling cũng là fan cuồng bóng đá. Anh là CĐV của Chelsea. Đua với Michael Phelps. Đó là tại Olympic 2012. Nhưng thật ra, năm 2008, Schooling đã gặp Phelps lần đầu, khi đến Singapore tập luyện để chuẩn bị cho Olympic Bắc Kinh 2008.

Thành tích của Joseph Schooling tại SEA Games 2015

Nội dung 50m tự do nam: 22 giây 47 (kỉ lục SEA Games)

Nội dung 50m bơi bướm: 23 giây 58 (kỉ lục SEA Games)

Nội dung 100m tự do nam: 48 giây 58 (kỉ lục SEA Games)

Nội dung 100m bơi bướm nam: 52 giây 13 (kỉ lục SEA Games)

Nội dung 200m bơi bướm nam: 1 phút 55 giây 73 (kỉ lục SEA Games)

Nội dung 200m hỗn hợp: 2 phút 00 giây 66 (kỉ lục SEA Games)

Nội dung 4x100m tiếp sức tự do nam: 3 phút 19 giây 59 (kỉ lục SEA Games)

Nội dung 4x100m đồng đội bơi hỗn hợp: 3 phút 38 giây 25 (kỉ lục SEA Games)

Nội dung 4x200m tiếp sức tự do nam: 7 phút 18 giây 14 (kỉ lục SEA Games)

 

 

 

 

 
(Theo Trần Trang/ báo đất việt)
 

 

 

 

 

Nguồn: http://www.tiin.vn/chuyen-muc/song/can-do-tai-nang-boi-loi-singapore-schooling-anh-vien.html

Từ khoá:   ánh viên    huy chương    sea games    bơi lội    kình ngư    can do tai nang   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU