Bất chấp nguy hiểm, giới trẻ vượt rào vào hồ Đá

Mặc các biển báo nguy hiểm và nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra, hàng ngày có hàng trăm bạn trẻ vượt rào chắn vào khu hồ Đá, làng ĐH Thủ Đức.

.Những ngày này thời tiết miền Nam nắng nóng, oi bức làm tăng vọt số lượng các bạn trẻ tập trung xung quanh bờ hồ.

Không chỉ các bạn trẻ đang học tập tại khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM mà còn có sinh viên ở khu vực nội thành, công nhân ở quận Thủ Đức (TP HCM), thị xã Dĩ An (Bình Dương) kéo đến. Những bờ hồ đối diện nhà khách Đại học Quốc gia TP HCM, phía sau khoa y, là nơi tập trung nhiều người nhất.

Bất chấp nguy hiểm, giới trẻ vượt rào vào hồ Đá
Một nhóm bạn trẻ gồm cả nam lẫn nữ sau khi liên hoan ngay cạnh hồ Đá cùng rủ nhau xuống hồ tắm.

Chiều 5/4, cạnh bờ hồ có hơn 10 nhóm bạn trẻ tụ tập tổ chức buổi tiệc nướng dã ngoại. Huy - sinh viên năm 2 Đại học Giao thông vận tải (cơ sở 2, TP HCM) - giải thích, thấy mọi người vào trong nên cả nhóm quyết định làm theo để gần mặt nước hồ hơn cho mát.

Trong lúc nhóm này bàn luận về món bạch tuộc nướng, nhiều bạn trẻ bất chấp nguy hiểm lội xuống nước để có khung ảnh đẹp. Cách nhóm Huy tầm vài trăm mét, sau khi ăn uống, tiệc tùng, hơn 10 người gồm lao xuống tắm. Họ vô tư đùa giỡn, bơi lội giữa hồ...

Bất chấp nguy hiểm, giới trẻ vượt rào vào hồ Đá
Buổi chiều rất đông bạn trẻ đến vui chơi ở khu vực hồ Đá.

Cơ quan chức năng đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm, lập rào chắn thép gai xung quanh hồ từ ba năm nay nhưng nhiều người vẫn phớt lờ, cố ý phá rào để vào trong. Hiện nay khu đô thị đại học có bốn hồ.

Theo anh Hải - người dân ở khu vực này, những hồ nước sâu ở đây do quá trình khai thác mỏ đá xây dựng để lại. Sau đó nước mưa và nước từ các mạch đá chảy ra tạo thành hồ, nơi sâu nhất lên tới 60m.

Nước trong xanh và lạnh ngắt, khu vực ven bờ có chỗ đứng ngang đầu gối, nhưng chỉ cần ra một bước chân là có thể bị lọt vào kẽ đá hoặc vực sâu hàng chục mét. Ở mép bờ các tảng đá nhọn, sắc, trơn nên rất dễ gây tai nạn.

Nguồn: http://tuoitre.vn/tin/nhip-song-tre/20150408/bat-chap-nguy-hiem-van-vuot-rao-vao-ho-da/731018.html

Từ khoá:   hồ đá    nguy hiểm    Bơi   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU