Apple chính thức giới thiệu iPad Pro kích thước khủng 12.9 inch

Mẫu iPad Pro vừa được Apple giới thiệu với kích thước 12.9 inch kèm theo bút viết và bàn phím tháo rời.

Qua giới thiệu của Phil Schiller, phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị toàn cầu của Apple, iPad Pro là máy tính bảng có màn hình lớn 12,9-inch, "thiết bị iOS có màn hình lớn nhất hiện nay".

"Với iPad màn hình lớn, những chương trình TV của bạn và phim ảnh càng giống điện ảnh hơn. Game chúng ta chơi càng thêm nhập vai và mạnh mẽ".

iPad Pro có độ phân giải 2732 x 2048 pixel, tức 5,6 triệu điểm ảnh (pixel). Nhiều điểm ảnh hơn cả dòng máy tính xách tay MacBook Pro 15-inch Retina Display.

Apple sử dụng công nghệ màn hình cho iPad mới tương tự mẫu iMac Retina 5K với tần số làm tươi cao. Máy cũng đi kèm chip xử lý A9X nhanh hơn 1,8 lần so với thế hệ cũ. Apple cũng tự tin tuyên bố iPad Pro nhanh hơn 80% máy tính được bán ra trong vòng một năm qua trong khi khả năng đồ họa cũng mạnh hơn 90% trong số đó.

iPad Pro trang bị chip xử lý Apple A9X (thế hệ thứ ba) 64-bit, băng thông bộ nhớ gấp đôi A8X và hiệu năng hoạt động nhanh hơn gấp đôi.

Chip xử lý đồ họa gấp đôi so với A8X.

"iPad Pro nhanh hơn 90% máy tính cá nhân di động bán ra trên thị trường trong 12 tháng qua"

iPad Pro có pin thời lượng 10 giờ, hệ thống âm thanh bốn loa, gấp ba lần âm lượng so với iPad Air 2.

iPad Pro mỏng 6,9mm, gần bằng mức 6,1mm của iPad Air, nặng 1,57 lbs (tương đương 0,7 kg)

Hai phụ kiện độc đáo đi kèm iPad Pro là Smart Keyboard và Apple Pencil. Trong đó, bàn phím được kết nối qua ba chấu nhỏ Smart Connector bao gồm cả tín hiệu và pin.

Phụ kiện còn lại, Apple Pencil lại có nét tương đồng so với dòng tablet Galaxy Note của Samsung. Khi sử dụng bút, iPad Pro tự động tăng khả năng quét màn hình để nhận diện chính xác hơn các cử chỉ. Trên đầu bút, cảm biến cũng nhận diện được cả độ nghiêng của bút, lực bấm mạnh nhẹ cũng như tốc độ di.

An Phạm

Từ khoá:   ipad pro    apple    giới thiệu    ra mắt    trình làng    apple pencil    bàn phím    tháo rời   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU