5 lý do chứng tỏ người mít ướt chưa chắc đã yếu đuối

Không phải lúc nào người hay khóc cũng đều có một tâm hồn yếu đuối còn những người hay cười lại được xem là sở hữu tinh thần mạnh mẽ. Cảm xúc con người bao giờ cũng là thứ khó đoán nhất.

Cảm xúc con người là thứ khó đoán nhất, nên khi bạn nhìn vào một người và thấy họ hay cười thì không nên khẳng định ngay đó là người mạnh mẽ, hạnh phúc và tự tin. Đôi khi đấy chỉ là vỏ bọc cho sự tự ti, tâm hồn yêu đuối đang ngự trị trong trái tim họ. Nổi buồn thường khiến con người ta suy sụp và có những suy nghĩ tiêu cực. Một trong những biểu hiện của nổi buồn, khóc được áp đặt là dấu hiệu của sự yếu đuối và bất an. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp xảy ra trong cuộc sống cho thấy việc khóc là một cách để giải tỏa nổi buồn, khiến con người ta thoải mái để vượt qua nó hơn là im lặng và mỉm cười như không có chuyện gì xảy ra. Dưới đây là 5 lý do chứng tỏ một người mít ướt chưa chắc đã yếu đuối.

1. Dũng cảm đối diện với cảm xúc

Người ta thường dễ cười hơn dễ khóc. Một mẩu chuyện vui đơn giản trên đường cũng có thể khiến một người cười tươi suốt ngày. Nhưng khi có chuyện buồn nhiều người thường giấu nhẹm chuyện đó vào trong một góc tâm hồn mình và chịu đựng. Chính tư duy áp đặt việc khóc lóc là trở thành một con người yếu đuối khiến bản thân bạn xấu hổ và cất nổi buồn vào bên trong. Lâu dần chúng sẽ chất chứa lại tạo thành một khối lượng lớn gây ức chế tinh thần. Việc bạn sống không thật với cảm xúc mới chính là điều khiến tâm hồn trở nên yếu đuối.

2. Khóc cũng là một phương pháp trị liệu

Đây là điều đã được khoa học chứng minh. Khi bạn tiết ra nước mắt ở tuyến lệ của mình, những lo lắng, căng thẳng, đau buồn hay thất vọng trong cơ thể sẽ giải phóng ra khỏi cơ thể của bạn. Quá trình này được hiểu sẽ làm sạch tâm hồn, giúp tâm trí thoải mái, và đóng vai trò giải tỏa những cảm xúc tiêu cực.

Đặc tính chữa bệnh của việc khóc không chỉ giới hạn ở tâm trạng buồn mà đó cũng có thể là những giọt nước mắt hạnh phúc. Dù là rơi vào hai trường hợp đối nghịch nhau, nhưng đặc điểm chung là bạn đang ở trong trạng thái kích thích cực đoan. Nếu cứ giữ nguyên những cảm xúc này trong cơ thể sẽ gây nguy hiểm về thể chất lẫn tinh thần. Việc khóc chính là công cụ để giải tỏa quá trình đó. Ngoài ra, nó còn giúp giải phóng độc tố, cải thiện thị lực, và loại bỏ khá nhiều vi khuẩn có hại trong cơ thể.

3. Nước mắt giúp chữa lành vết thương lòng.

Những người không khóc được thường là bị “trơ lì” về mặt cảm xúc và điều này không hề tốt cho thể chất và tinh thần của họ. Khóc như một cách để vơi đi nổi đau trong lòng hay nói đúng hơn là một loại thuốc “giảm đau tự nhiên”. Nghiên cứu tâm lý gần đây đã xác định rằng việc khóc kích thích endorphin khởi động não bộ của chúng ta, kích thích những hormone “cảm xúc tích cực” hoạt động như một thuốc giảm đau tự nhiên, giúp bản thân bình tĩnh trở lại.

4. Không quan tâm đến định kiến của người khác

Những người hay khóc thường không quan tâm đến giới tinh, địa vị xã hội, hay suy nghĩ của người khác trong việc giải tỏa nổi buồn của mình. Ngược lại có một số người lại có những suy nghĩ cực đoan khi áp đặt rằng là đàn ông không được khóc, người giàu có không được khóc,… Đã có là con người ai cũng có những nổi buồn riêng, thật ấu trĩ khi nghĩ rằng người nào đó không được buồn vì lý do giới tính hay địa vị. Những người mít ướt ở một mức độ nào đó đã cho thấy được sự dũng cảm, đấu tranh vì một xã hội lành mạnh hơn về mặt cảm xúc.

5. Khuyến khích người khác sống thật với bản thân

Khi ở bên một người thường khóc khi đau buồn, tổn thương, bạn có xu hướng sống thật với cảm xúc của mình. Nếu bên cạnh bạn là một người thường che giấu cảm xúc, và ghét việc khóc lóc, bạn cũng sẽ cất giữ những cảm xúc bên trong tâm hồn mình. Khi chúng ta cho phép bản thân cảm thấy buồn khi đau đớn, chúng ta cũng đang khuyến khích những người khác, những người không thể đối mặt với nổi đau làm điều đó. Để họ biết rằng họ không hề cô đơn trong suy nghĩ, cảm xúc, hay trong việc giải phóng nổi đau trong cuộc sống. Khi chúng ta thành thật với cảm xúc của bản thân, các cơ quan trong cơ thể cũng hoạt động hết công suất và hiệu quả hơn.

Người hay mít ướt hoàn toàn không phải là người yếu đuối, mà đôi khi họ là những người có tinh thần tích cực và mạnh mẽ.

Nga Đặng

Nguồn: http://www.lifehack.org/307964/5-reasons-why-people-who-cry-lot-are-mentally-strong

Từ khoá:   khóc    mạnh mẽ    cười    yếu đuối    giải tỏa    nổi buồn    cảm xúc    trị liệu    căng thẳng    hạnh phúc   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU