Vụ xả súng Mỹ: Hung thủ xả súng điên cuồng vì tức giận khi thấy 2 người đàn ông hôn nhau

Cha của hung thủ trong vụ xả súng ngày 12/6 vừa qua cho biết động cơ của hắn là vì nhìn thấy hai người đàn ông ôm hôn nhau nên tức giận dẫn đến hành động bắn xả súng vào đám đông.

Vụ xả súng ngày 12/6 tại hộp đêm đồng tính Pulse ở Florida, Mỹ đã khiến 50 người thiệt mạng và 53 người bị thương vẫn còn khiến nhiều người dân bàng hoàng và sợ hãi. Không lâu sau đó, cảnh sát đã bắt được kẻ tấn công là Omar Mateen, 29 tuổi. Bố của kẻ sát nhân này nói rằng con trai ông đã thực sự tức giận khi nhìn thấy hai người đàn ông ôm hôn nhau, đó là nguyên nhân để y ra tay bắn xả súng vào đám đông.

2016-06-12T212643Z-30446217-S1-6251-1966-1465779545.jpg
Omar Mateen

"Con trai tôi nhìn thấy hai người đàn ông ôm hôn nhau trước mặt vợ con mình, hành động này khiến thằng bé vô cùng tức giận. Sau đó Omar Mateen vào nhà vệ sinh nam và lại nhìn thấy hai người đàn ông đang âu yếm nhau. Chúng tôi xin lỗi vì hành động thiếu suy nghĩ của thằng bé. Tôi không biết trước ý định của con trai tôi, tôi cũng đã rất sốc như tất cả người dân nước này. Nhưng vụ việc không liên quan đến tôn giáo." - Cha của Omar Mateen nói.

orlando-reuters.jpg
 

Nam thanh niên 29 tuổi đã gọi 911 trước khi xả súng. Thậm chí hắn còn thề một lòng trung thành với thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi. Choáng hơn, IS sau đó cũng chịu trách nhiệm về vụ xả súng trên và nói rằng hung thủ là chiến binh của nhóm.

Tuy nhiên, khi đấu súng với cảnh sát, Omar Mateen đã bị tiêu diệt sau đó.

T. N (tổng hợp)

Theo Independent

Nguồn: http://www.independent.co.uk/news/world/americas/omar-mateen-orlando-gay-club-shooter-identified-by-police-us-media-a7077936.html

Từ khoá:   bắn    xả súng    nước mỹ    đồng tính   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU