Venice sống động và huyền bí trong lễ hội mặt nạ

Venice trở nên lãng mạn và huyền bí hơn bao giờ hết với Lễ hội mặt nạ Carnival, một trong những lễ hội mùa xuân lớn nhất thế giới.

Được đánh giá là một trong những lễ hội mùa xuân hấp dẫn nhất thế giới, Lễ hội carnival hằng năm ở Venice, Italy luôn thu hút số lượng lớn du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội hóa trang Venice lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1296. Sau một thời gian khá dài gián đoạn, lễ hội được khôi phục vào năm 1980 và được tổ chức đều đặn hàng năm cho đến nay. Mỗi năm lễ hội mang một chủ đề khác nhau nhưng đều  nhằm tôn vinh văn hóa và tạo nên những ngày hội vui vẻ cho người dân đầu năm mới. Trong suốt thời gian hai tuần, quảng trường St. Mark, các rạp hát, đường phố và tòa nhà công sở trở thành sàn diễn của các diễn viên, nhạc sĩ, vũ công... không khí tưng bừng như đưa du khách trở về với những thế kỷ trước. 

Năm nay, lễ hội đã được tổ chức từ ngày 23/1 đến ngày 9/2. 

1.jpg
2 (1).jpg

Nét đặc trưng lớn nhất của lễ hội này là những chiếc mặt nạ, tiếp theo là những bộ quần áo lộng lẫy. Phía sau chiếc mặt nạ, chúng ta tạm thời loại bỏ sự khác biệt về đẳng cấp, người giàu cũng có thể trở thành người nghèo và người nghèo lại trở nên giàu có, thậm chí tuổi tác cũng bị lãng quên, họ chào hỏi nhau một cách trân trọng. 


3.jpg
4.jpg

Một chiếc mặt nạ được làm ra với nhiều công đoạn phức tạp, chất liệu của nó có thể từ bột giấy, vải, sứ, thủy tinh thậm chí cả nhựa. 
5.jpg
6.jpg

Vào những thế kỷ trước, giới qúy tộc thượng lưu thường đổ về Venice trước cả tuần, có đợt lên tới 30 nghìn người vào thời đó. Người ta đặt làm những bộ trang phục cầu kỳ, những chiếc mặt nạ tinh xảo từ cả một năm trước để đến với lễ hội hóa trang.
7.jpg
8.jpg

Vào dịp lễ hội hóa trang, các cung điện, vườn hoa đều mở cửa, khắp nơi người ta chơi nhạc và khiêu vũ. Những ban nhạc ngoài trời, những nhóm hề lưu động, trong ngõ nhỏ, trên quảng trường, luồn theo mọi con kênh trên những chiếc thuyền gỗ gondole, cả Venice sống trong âm nhạc và màu sắc.
9.jpg
10.jpg

“Xin chào, Quý bà Mặt nạ!” là câu chào điển hình trong lễ hội.


11.jpg
12.jpg

Hàng nghìn du khách đã đổ về Venice trong lễ hội đặc sắc này
13.jpg

Mỗi ngày của lễ hội đều có các hoạt động khác nhau như khiêu vũ, thử rượu, trang trí mặt nạ. Thậm chí còn có cả một vũ hội được tái hiện như trong các câu chuyện cổ tích
14.jpg

Vào ngày chủ nhật đầu tiên của lễ hội, sự kiện “volo della Colombina” (chim bồ câu bay) sẽ diễn ra. “Bồ câu” ở đây là một người với danh tính được dấu kín, chỉ tiết lộ trong màn biểu diễn hoành tráng vào ngày cuối cùng.
15.jpg
16.jpg


17.jpg
18.jpg

Khắp thành phố, suốt ngày đêm, đâu đâu cũng tưng bừng những hoạt động kỷ niệm, những ban nhạc ngoài trời, những vở kịch tự phát, những anh hề xanh đỏ, và kết thúc bằng một buổi khiêu vũ lớn tại Quảng trường San Marco. 
19.jpg

Lễ hội sẽ kết thúc vào ngày Mardi Gras với màn pháo hoa ấn tượng. 

Theo Business Insider

Z.M (tổng hợp)

Từ khoá:   venice    huyền bí    lễ hội mặt nạ    lãng mạn    mùa xuân   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU