Trường học sửa quy định cấm học sinh đồng tính ở nội trú

Trường học tại TP HCM đã sửa quy định gây tranh cãi thành học sinh không được nhận vào ở nội trú nếu ăn mặc, cư xử không phù hợp với giới tính khai báo.

Sau khi nhiều người lên tiếng cho rằng, THCS và THPT Việt Anh (đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 10, quận Phú Nhuận, TP HCM) cấm học sinh đồng tính ở nội trú là không phù hợp, trường này đã điều chỉnh quy định.

Đại diện trường THCS và THPT Việt Anh cho biết, học sinh được nhận vào trường không thuộc những diện như sau: Học lực yếu, thi lại, hoặc hạnh kiểm trung bình trở xuống của năm học trước; Học sinh có hình xăm trổ phản cảm; Học sinh hút thuốc lá, đánh nhau, trộm cắp hoặc vi phạm pháp luật.

Học sinh không được nhận vào ở nội trú nếu ăn mặc, cư xử không phù hợp với giới tính khai báo; Học sinh mắc bệnh nguy hiểm, lây nhiễm.

Chiều 9/8, chia sẻ với Zing.vn về vấn đề này, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TP HCM, cho biết, lãnh đạo văn phòng đã báo cáo vụ việc để có hướng chỉ đạo chung.

Truong hoc sua quy dinh cam hoc sinh dong tinh o noi tru hinh anh 1
Quy định ban đầu của trường THCS và THPT Việt Anh. Ảnh: Vietnamnet.

Quan điểm của Sở GD&ĐT là các trường không được kỳ thị học sinh. Dù với giới tính, hoàn cảnh hay sức khỏe nào, các em cũng được đi học và bình đẳng như nhau.

Theo báo cáo của trường THCS và THPT Việt Anh với Sở GD&ĐT, hiện nhà trường không đủ điều kiện cơ sở vật chất để học sinh đồng tính ở khu vực riêng. Khi đưa ra quy định, trường không nói rõ để học sinh và phụ huynh hiểu và thông cảm.

Theo quan điểm của ông Hoàng, thực ra một số trường vẫn sắp xếp phòng ở sao cho hợp lý, nhưng không công bố rộng rãi thành thông báo hay quy định.

Ông Hoàng cũng cho rằng, phụ huynh có con trong diện này nên tìm hiểu và cho các em học bán trú hoặc nội trú ở trường có đủ điều kiện phù hợp.

Với thông báo "trường không cho học sinh mắc bệnh nguy hiểm hay lây nhiễm ở nội trú", ông Hoàng nói, đó là quy định thừa. Bởi, nhà trường sẽ chỉ thực hiện nếu có khuyến cáo của các cơ sở y tế.

Theo Zing

Nguồn: http://news.zing.vn/truong-hoc-sua-quy-dinh-cam-hoc-sinh-dong-tinh-o-noi-tru-post672415.html

Từ khoá:   trường học    quy định    đồng tính   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU