Trốn vào toilet máy bay hút thuốc, hành khách bị phạt 4 triệu đồng

Mặc dù tổ tiếp viên đã cảnh báo quy định không được hút thuốc trên chuyến bay nhưng anh này vẫn cố tình "trốn" vào nhà vệ sinh để hút thuốc lá

Sáng nay, Cảng vụ hàng không miền Nam đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với một nam hành khách trên máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines. Nguyên nhân, mặc dù tổ tiếp viên đã cảnh báo quy định không được hút thuốc trên chuyến bay nhưng anh này vẫn cố tình "trốn" vào nhà vệ sinh để hút thuốc lá.

Được biết, nam hành khách trên tên V. H. (27 tuổi, người Việt quốc tịch Úc) đang di chuyển trên chuyến bay VN772 của Vietnam Airlines từ Sydney đến TP.HCM.

Ngay sau khi hệ thống báo cháy phát hiện có khói thuốc lá, tổ tiếp viên chuyến bay đã có mặt yêu cầu hành khách V.H về chỗ ngồi. Thế nhưng, thay vì chấp hành thì hành khách này lại chống đối tiếp viên rồi chốt cửa toilet để tiếp tục hút thuốc bên trong. Tổ tiếp viên phải nhờ một hành khách khác hỗ trợ để khống chế vị khách trên, thu giữ bao diêm và gói thuốc lá, đưa xuống khu vực phía cuối tàu bay để tiện giám sát.

Sau đó, tổ bay đã lập biên bản vi phạm hành chính với hai người làm chứng. Đại diện Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với lực lượng an ninh hàng không và Cảng vụ hàng không giải quyết vụ việc.

Thông tin từ gia đình cho hay, hành khách này bị bệnh trầm cảm nên được gia đình đưa từ Úc về Việt Nam để chữa  trị.

Diễm Nguyễn

 

Từ khoá:   máy bay    hút thuốc    hành khách    phạt tiền   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU