Trễ giờ thi, nam sinh viên "nghĩ quẩn" châm lửa tự thiêu

Vì không được vào phòng thi, nam sinh viên đã làm chuyện dại dột: Tự thiêu.

Ngày 12/4 vừa qua, trang The News đã đưa tin, Abdul Basit, sinh viên năm cuối khoa y của trường Đại học Hamdard ở Karachi, Pakistan đã châm lửa tự thiêu chỉ vì bị...trễ giờ thi. 

2815ad56-2716-4838-b9bd-1c80e8afc4a7.jpg

Trễ giờ thi, nam sinh viên đã quẫn trí tự thiêu

Theo thông tin, Abdul bị trễ giờ thi vì hỏng xe giữa đường. Truyền thông địa phương đã dẫn lời Hiệu trưởng của trường Hamdard cho biết, nam sinh này không được vào phòng thi do muộn hơn 30 phút. Theo đó Hiệu trưởng này chia sẻ "Nếu cho cậu ta vào thi, chúng tôi sẽ vi phạm nguyên tắc". 

Đặc biệt, người thanh niên dại dột này đã từng thi trượt 7 lần trước khi sự việc trễ thi lần này xảy ra. Vì không được vào phòng thi, Abdul Basit  đã quẫn trí, dội xăng lên người sau đó tự châm lửa và tự thiêu. Nam sinh này ngay sau đó đã tử vong tại bệnh viện do bỏng đến 95% cơ thể. 

tu-thieu-vi-tre-gio-thi-nam-sinh-tu-vong.gif

Gia đình rất đau buồn trước sự ra đi này

Phía gia đình nạn nhân rất đau lòng và cáo buộc giám thị giết con trai mình, họ cũng yêu cầu cơ quan chức năng điều tra trường Hamdard.

'Trường đại học phải bị điều tra, nếu không họ sẽ giết tất cả sinh viên mất. Những con người này không muốn cho con tôi học. Giờ thì Abdul Basit của tôi không bao giờ quay trở lại được rồi'. Người trong gia đình nạn nhân cũng chia sẻ nam sinh này sắp kết hôn và dự định bắt đầu một cuộc sống mới ở Úc.  

Một số nhân chứng cho biết, Abdul bị giám thị bắt phải đóng một khoản tiền vì đi muộn. Khi thấy nam sinh đổ xăng lên người, những giám thị ở đây không can ngắn mà còn thách thức Abdul đang trong cơn hoảng loạn. 

'Giám thị không cho Abdul Basit vào phòng thi. Họ yêu cầu anh ta đóng tiền mới được phép vào thi. Giám thị còn nói: ‘Xăng đây, dội vào người rồi châm lửa đốt đi'', một nhân chứng cho biết. 


Theo The News

May (tổng hợp)
 

Từ khoá:   tự thiêu    sinh viên    giờ thi    thi cử    căng thẳng   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU