Trẻ em "thích bố mẹ bận rộn nhưng có nhiều tiền hơn"

Đó là câu trả lời của các em nhỏ trong một chương trình truyền hình tại Hàn khi được hỏi: “Con thích gia đình nghèo nhưng đầm ấm hay một gia đình có cha mẹ giàu có nhưng bận rộn?”

“So what about my age”- một chương trình có sự tham gia của các khách mời trẻ em, nói về chủ đề của các bậc phụ huynh. Khi các em được hỏi, giữa một gia đình đầm ấm nhưng nghèo, và một gia đình đầy đủ nhưng ba me bận rộn?”

Một em nói, “Em không muốn sống trong căn nhà bé bằng lỗ mũi” và chọn bố mẹ giàu. Một em khác cũng chọn, “Nếu bố mẹ giàu thì sẽ có nhiều kỷ niệm tích cực hơn. Nếu nghèo thì dù có êm ấm thế nào cũng sẽ có nhiều kỷ niệm không vui.”

Một em nữa thêm vào, “Các cô chú sẽ không đi khắp nơi xin tiền để nuôi con đúng không ạ? Phải kiếm tiền để nuôi gia đình chứ.” Em cuối cùng cũng chọn gia đình giàu có, vì, “Ngay cả khi bố mẹ quá bận rộn không có thời gian cho con cái thì ít nhất nếu có tiền thì đứa con sẽ có điều kiện học tập tốt hơn.”

Khán giả xem chương trình đã rất bất ngờ trước những suy nghĩ của các em, với độ tuổi còn nhỏ nhưng sự lựa chọn lại thiên về vật chất như vậy khiến không ít người lo lắng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng chương trình đã “dàn dựng”, và đây là một phần trong kịch bản.

Đoạn trả lời của các em cũng được lan truyền trên mạng xã hội. Cư dân mạng đã có nhiều bình luận về vấn đề này:

- Hul... đây là thực tế sao… trẻ con thời nay đáng sợ quá

- Wow, sốc tận óc luôn. Trẻ con mà nói được những lời này à? Không phải là có kịch bản đấy chứ? Ôi thật buồn quá đi

- Thì đúng là mấy em này nói chuẩn với thực tế đấy, nhưng cha mẹ nào chẳng hi sinh hết mình để mang đến cho con những điều tốt đẹp nhất. Người ta cũng nói là muốn nuôi dạy một đứa trẻ thì phải mất cỡ 300 triệu won. Chúng ta hãy cùng cố gắng để trở thành những ông bố bà mẹ tốt để báo đáp công sinh thành của cha mẹ!

- Chắc các em cũng đánh giá tình yêu của cha mẹ mình bằng tiền nữa hả. Vụ này không có ổn một chút nào.

- Mình chỉ hi vọng chương trình này có kịch bản câu trả lời sẵn…

"Lũ trẻ chỉ nhắc lại những gì hàng ngày chúng nghe và thấy thôi"

Nhưng cũng có một số bình luận đã đặt ra một vấn đề rằng: “Lũ trẻ chỉ nhắc lại những gì hằng ngày chúng nghe và thấy thôi”. Những suy nghĩ của trẻ con ảnh hưởng rất nhiều từ người lớn và môi trường xung quanh, vì vậy, những suy nghĩ mà các em có bây giờ, đôi khi từ chính thái độ với vật chất của người lớn. Chương trình cũng phần nào cảnh bảo tình trạng thiếu thốn sự quan tâm và bù đắp bằng vật chất cho con em mình của các bậc phụ huynh.

Dumi

Nguồn: TV naver

Từ khoá:   cha mẹ    show truyền hình    con cái    vật chất    hạnh phúc   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU