Tìm lại những "người tình" đời đầu của 8X, 9X

Có Facebook rồi, mấy ai còn nhớ Blog 360, Yahoo Chat hay Audition?

Một trong những nơi lưu lại nhiều kỷ niệm nhất của thế hệ 8x 9x đời đầu chính là quán net. Hồi đó, điều duy nhất khiến đám trẻ mê mẩn cũng chính là màn hình máy tính, mà cũng đâu được xài máy "xịn", quán net nào cũng tồi tàn, nóng nực không thể tả, vậy mà đứa nào đứa nấy để dành tiền tiêu vặt để được thỏa sức nuôi dưỡng những niềm đam mê “vô bổ” và tràn ngập tiếng cười.

220714-gt1-3_pp_066.jpg

Cuộc sống ngày càng phát triển, ai cũng có thể sắm cho mình một cái máy tình để bàn, một chiếc laptop, vậy là cũng qua thời tưng bừng vui vẻ của đám game thủ, không còn những lúc ngồi quây quần bên nhau tha hồ đánh trận và hò hét, cũng chính vì thế mà bớt vui hơn nhiều!

quan-loe-11-2063-1439370526.jpg

Đôi dép kẹp và chiếc quần ống loe "huyền thoại".

t2.jpg
 

Ngày xưa thì làm gì có Facebook, chỉ có Blog 360 "bầu bạn" thôi. Đám trẻ ngày đó chỉ quanh quẩn bên cái trang Blog 360, đổi avatar và theme cho thật cool, chèn nhạc nền cho thật "oách", viết entry thật "sến sẩm", teen code "bao la", vậy mà chứa đựng một trời kỉ niệm của đám trẻ ngày ấy!

blog-yahoo-tai-viet-nam-chinh-thuc-dong-cua.jpg

Tan tành giấc mơ Blog 360 là "chuyển nhà" tạm qua Blog Yahoo
 

quán-net1.png
yaho-messenger-110.jpg

Hơn 10 năm trước, Yahoo Messenger​ đã xuất hiện, đám "sửu nhi" ngày xưa đứa nào cũng cũng sở hữu cho mình một nickname​ thật độc đáo để trò chuyện với bạn bè, với cả những người chưa bao giờ gặp mặt. Đây cũng chính là nơi "chớm nở" cho những mối tình online.

yahoo-im-valentine.jpg

Chưa kể những lần đợi mãi một cái nick online, và những âm thanh "Buzz" rung màn hình, đứng máy tính, chỉ có thể là Yahoo! Mạng xã hội đã "soán ngôi" Yahoo, thế nhưng những kỉ niệm và cảm xúc sẽ ở lại mãi với 8x 9x ngày ấy!

game-online--3-.jpg

Một thời làm dân tình điên đảo, nhớ mãi những ngày bỏ học đi chơi Audition, những bản nhạc Hàn Quốc nổi tiếng, rồi những lần kết đôi, "tìm vợ kiếm chồng", tất cả đều nằm trong ký ức đẹp của mỗi game thủ.

T.N (tổng hợp) 

Từ khoá:   ký ức    tuổi thơ    nhớ    blog 360    yahoo chat    audition   

TIN TÀI TRỢ

loading...

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU