Tiết lộ mới nhất về vật thể lạ rơi ở Yên Bái

Lực lượng chức năng kết luận, vật thể rơi xuống Tuyên Quang không phải vật thể lạ, không phải bom, mìn, vật liệu nổ, cũng không phải thiên thạch.

Ông Nguyễn Thế Phước (Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) cho hay, mảnh vỡ rơi trúng mái nhà dân và vật thể lạ hình cầu rơi xuống Yên Bái đều không chứa chất phóng xạ.

Thông tin với báo giới trong nước, vị này cho hay, hiện 2 vật thể lạ trên đang được bảo quản tại Ban chỉ huy quân sự huyện Trấn Yên để các cơ quan chức năng làm rõ.

Theo xác minh ban đầu của giới chức địa phương, cả mảnh mảnh kim loại cháy sém rơi trúng nhà ông Đinh Văn Ba (thôn 5, xã Tân Đồng, Trấn Yên, Yên Bái) và vật thể lạ hình cầu rơi xuống vườn nhà bà Trần Thị Lợi (cùng thôn) đều không chứa chất phóng xạ.

Hai vật lạ trên đều được làm bằng thép.

vatla2

Trước đó, như đã thông tin, hai vật thể trên đều được phát hiện ở Yên Bái vào cùng thời điểm trong chiều 2/1. Khoảng cách phát hiện hai vật là 5km.

Trong đó, vật thể lạ hình cầu rơi xuống vườn nhà dân không gây thiệt hại gì. Tuy nhiên, mảnh vỡ bằng kim loại đã rơi trúng mái nhà của ông Ba, làm vỡ 2 tấm fibrô xi măng và găm xuống nền nhà xi măng.

Rất may, gia đình ông Đinh Văn Ba không có ai bị thương.

Ngoài Yên Bái thì ở Tuyên Quang, cũng trong ngày 2/1, một vật thể hình cầu đã rơi xuống khu đất trống gần bờ suối thuộc thôn Nà Giang, xã Tân Mỹ , huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Theo thông tin từ VTV, lực lượng chức năng kết luận, vật thể rơi xuống Tuyên Quang không phải vật thể lạ, không phải bom, mìn, vật liệu nổ, cũng không phải thiên thạch.

Đây có thể là một bình chứa oxy hoặc bình chứa hydro của một thiết bị trên không trung, do trục trặc về kỹ thuật nên đã rơi xuống đất.

"Hiện Bộ Tư lệnh Quân khu 2 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang đã đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền để người dân hiểu đúng nội dung, tránh gây hoang mang", VTV cho hay.

Theo Tri thức trẻ

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU