Thức trắng đêm mang chăn ấm cho người vô gia cư

Mỗi chiếc áo ấm như một ngọn lửa ấm trong những ngày đông giá lạnh cho người nghèo ở thủ đô.

Cứ đến mùa đông là hàng nghìn người vô gia cư ở thủ đô lại dấy lên nỗi lo về những tháng ngay chống chọi với giá rét. Nhìn cảnh những người vô gia cư co ro trong cái lạnh ngoài trời đông, các bạn trẻ không kìm nổi lòng đã kêu gọi quyên góp để có thể giúp họ có những tấm chăn ấm, xua tan bớt phần nào cái rét mùa đông. Một trong số đó là nhóm tình nguyện do bạn Hà Thanh, một bạn trẻ năng động và rất tích cực trong hoạt động xã hội đứng ra tổ chức.

Những phần thức ăn và chăn ấm được các bạn trẻ quyên góp từ các hoạt động từ thiện và kinh doanh của mình để mang đến cho người nghèo.

Hotboy Phan Nguyễn là một trong những thành viên tích cực nhất trong các chuyến từ thiện mang chăn ấm cho người nghèo.

Hành trình "hơi ấm mùa đông" bắt đầu từ những ngày chớm đông, vào khoảng 21h qua những tuyến phố có nhiều công viên, nơi người vô gia cư tá túc. Những manh áo mưa mỏng tang không đủ để họ có thể chống chọi với thời tiết khắc nghiệt chỉ còn khoảng 10 độ C.

Vì số người vô gia cư không thể thống kê chính xác được nên các bạn phải ước lượng và ghi chép để cố gắng giúp được càng nhiều người càng tốt.

Càng ngày, chuyến đi của các bạn càng nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của các cá nhân, tập thể bởi giá trị thiết thực của chương trình.

Nhiều người không giấu nổi cảm xúc khi nhận được những món quà ấm áp từ các bạn trẻ...

...và bật khóc nức nở khiến các bạn trẻ cũng nghẹn ngào.

Đa phần những người vô gia cư, không nơi nương tựa đều là những người cao tuổi và có hoàn cảnh hết sức éo le. Tuy không thể nào làm vơi đi gánh nặng hàng ngày của họ, nhưng mỗi chiếc chăn ấm cũng như một ngọn lửa ấm giúp cho những người vô gia cư có thêm nghị lực và niềm tin vào cuộc sống. Rằng, họ không đơn độc giữa dòng đời.

Những chuyến hành trình lặng lẽ với cả tấm lòng và sự đau đáu của những người trẻ không thờ ơ được dư luận hết sức trân trọng và hoan nghênh.

Mỗi chuyến hành trình thường kết thúc vào 3-4 giờ sáng khi cái lạnh đã làm nhiều người tê cóng, nhưng trong tim mỗi người vấn ấm ngọn lửa của tình thân, sự tương trợ và cái nghĩa của người với người giữa cuộc sống còn nhiều bon chen, toan tính.

Team Yeah1 Hà Nội

Từ khoá:   tinh nguyen    ban tre    thu do    mua dong    am ap   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU