Teen Sài thành thích thú khi được học tiếng Anh miễn phí

Trong khi các trung tâm Anh ngữ đang mọc lên như nấm tại Sài Gòn thì có một nơi các bạn trẻ có thể trải nghiệm một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả mà không tốn một xu nào. Bạn có muốn thử không?

Việc học tiếng anh với người bản địa là cách học hiệu quả nhất. Nhưng tại các trung tâm Anh ngữ, việc học với giáo viên bản xứ học phí không hề rẻ. Mà “túi tiền” của sinh viên luôn tỉ lệ nghịch với ước mơ cải thiện tiếng Anh của bạn. Vậy làm thế nào để thực hiện đam mê của mình? Đơn giản bạn hãy dạo một vòng quanh công viên và trải nghiệm một phương pháp học tiếng anh mới: Học tiếng anh từ việc tiếp xúc với khách du lịch Tây tại Sài Gòn. Vâng, nếu dạo bộ công viên những buổi chiều tại Sài Gòn bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những nhóm bạn nói chuyện với khách du lịch tại công viên – đó là một cách cải thiện tiếng Anh của những bạn trẻ này.

Đâu là hành trang cần thiết cho người mới bắt đầu? 

Nếu bạn là “lính mới” hoặc đang có ý định trải nghiệm phương pháp học tiếng anh mới này bạn cần phải biết những địa điểm mà khách du lịch hay lui tới để có thể tiếp xúc và bắt chuyện với họ. Thường thì tại những công viên ở trung tâm thành phố là nơi lý tưởng để bạn tìm kiếm.

Công viên 23.9, công viên Tao Đàn, nhà Văn hóa Thanh niên hay khu phố Tây Bùi Viện là nơi bạn có thể dễ dàng bắt gặp các du khách Tây... 

Nếu là người mới bắt đầu bạn chỉ nên nghe và nghe để quen dần với âm điệu khi nói của người ngước ngoài sau đó mới bắt chuyện nhé!

Chuẩn bị trước khi đi: Nếu bạn “yếu” tiếng Anh bạn nên chuẩn bị sẵn những câu chào hỏi và nghĩ sẵn đề tài cho cuộc hội thoại với khách du lịch để buổi nói chuyện tự nhiên và trôi chảy hơn.

Luôn chuẩn bị các đề tài, các câu hỏi hay những câu "ứng đối" trước các tình huống bất ngờ để "chữa cháy" các bạn nhé!

 Bạn Hoàng (áo xanh bên trái) - là leader của nhóm trong câu lạc bộ Action English chia sẻ nhóm của bạn thường hay dạo công viên 23.9 vào mỗi cuối tuần để trau dồi tiếng Anh với cách học "Crazy English" - Nói những gì bạn nghĩ!

Nếu bạn e ngại việc lần đầu phải nói chuyện một mình với người nước ngoài, bạn hãy rủ bạn bè theo cùng. Cả hai sẽ cùng giúp đỡ nhau, cùng thay phiên nói để cuộc hội thoại sinh động hơn và không khí ngại ngùng cũng tan biến.

Đi cùng với một nhóm bạn sẽ khiến bạn tự tin hơn đấy

Nhưng bắt chuyện một mình cũng không sao vì những du khách rất thân thiện và nhiệt tình nhé!

Phương pháp học tiếng Anh theo cách này ư? Sẽ chẳng có phương pháp nào cả. Bạn cứ tự nhiên nói thôi để khách du lịch có thể chỉnh sửa cách phát âm của bạn.

"Say you think" đó là kim chỉ nan nếu bạn muốn áp dụng phương pháp học này

Vì khi phát âm người nước ngoài sẽ chỉ bạn sai chỗ nào và cả cách luyến láy, âm điệu khi nói

Nên mang theo những gì? Tất cả những gì bạn cần là một quyển sổ nhỏ, một cây bút để ghi từ vựng mới học được. Bạn cũng có thể mang theo cả bài tập tiếng Anh nhờ người nước ngoài kiểm tra cách làm để sửa lỗi ngữ pháp của bạn.

Bạn cần có một quyển sổ nhỏ và cả quyển từ điển khi gặp từ khó diễn tả nhé

Và bạn cũng có thể ghi chép những từ vựng học được vào sổ tay để nâng cao vốn từ vựng của mình

Không chỉ là học các bạn còn có thể giao lưu, tìm hiểu văn hóa đất nước của khách du lịch và... chụp ảnh tự sướng cùng họ

 Lưu ý: Không phải người nước ngoài nào cũng sẵn sàng cho cuộc nói chuyện với bạn. Vậy nên tránh để người nước ngoài khó chịu bạn nên lịch sử hỏi thăm trước xem họ có sẵn sàng cho buổi “trainning” này không và phải nói rõ lý do bắt đầu câu chuyện là bạn muốn trau dồi tiếng Anh nhé!

Còn bây giờ, hãy chuẩn bị hành trang đầy đủ đi thực hành ngay nào!

 Quỳnh Anh

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU