Teen Sài Gòn thích thú với lễ hội cafe

Lần đầu tiên, thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ hội cafe với quy mô lớn thu hút sự tham gia của các bạn trẻ với nhiều hoạt động thú vị.

Không phải vùng đất trực tiếp sản sinh ra những hạt cà phê, nhưng ngay trong ngày đầu tiên khai mạc, Lễ hội cafe lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM đã lập tức đón số lượng khách thăm quan kỷ lục.

Khác với những lễ hội chỉ được tổ chức ở thủ phủ cà phê Ban Mê Thuột, năm nay, lần đầu tiên người dân TP.HCM được tham gia một lễ hội cà phê ngay tại nhà thi đấu Nguyễn Du, quận 1. Nhiều người dân tham gia lễ hội cho biết dù rất yêu thích cà phê nhưng do ngại đường xá xa xôi nên chưa bao giờ có cơ hội tham gia những lễ hội cà phê tổ chức ở Buôn Mê Thuột. Giờ đây, không cần lặn lội vượt đường xa lên cao nguyên nắng gió, những người yêu cà phê vẫn có thể trực tiếp chiêm ngưỡng khu vườn cà phê tuyệt đẹp giữa lòng thành  phố và tự tay học cách chăm sóc cây cà phê như những chuyên gia thực thụ.

Các bạn trẻ thích thú trải nghiệm, học cách chăm sóc cây cà phê qua game ứng dụng trên điện thoại và máy tính. 

Bên cạnh đó, khách đến với lễ hội cũng có thể hòa mình vào các hoạt động nghệ thuật phong phú, như chiêm ngưỡng 5 bộ sưu tập của 5 nhóm nghệ sĩ trẻ từ các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau: nhà thiết kế thời trang Chung Thanh Phong, hoạ sĩ tranh minh họa Thái Mỹ Phương, đạo diễn trẻ Luk Vân, nhóm Graffiti The Saigon Projects và các nhiếp ảnh gia Maika Elan, Thiên Minh. Đa dạng, phong phú về cách thể hiện, nhưng cả 5 bộ sưu tập đều giàu tính sáng tạo và đều bắt nguồn từ tình yêu dành cho hạt cà phê Việt.

Chiêm ngưỡng mỗi bộ sưu tập, khách tham dự Lễ hội có thể cảm nhận rõ nét cuộc sống của người nông dân trên mảnh đất Ban Mê và quá trình chế biến đầy công phu để làm ra ly cà phê đậm đà khẩu vị Việt Nam.

Các hoạt động mang tính giải trí thú vị khác như biểu diễn barista, thử tài song ca, giao lưu với Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Kyo York… cũng góp phần mang đến thêm nhiều màu sắc đa dạng cho lễ hội.

Chương trình lễ hội  diễn ra trong 3 ngày từ 20 - 22/3/2015 tại nhà thi đấu 116 Nguyễn Du, Quận 1, TP.HCM. Chương trình sẽ tiếp tục chuyến hành trình đến với người yêu cà phê ở thù đô từ ngày 3 - 5/4/2015 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. Lễ hội mở cửa từ 9h - 22h chào đón khách thăm quan hoàn toàn miễn phí.

Hình ảnh các hoạt động, chương trình được diễn ra tại lễ hội:

 

Từ khoá:   Lễ hội    cafe    vui chơi   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU