"Sửng sốt" với món mì có thể phát sáng dạ quang

Một phát minh có thể lọt vào top những phát minh "điên rồ" nhất của nhân loại từ trước đến nay.

Đó là loại mì udon phát sáng do nhà khoa học kiêm chuyên gia ẩm thực Kurare Raku người Nhật Bản phát minh, góp thêm vào danh sách những mòn ăn kỳ quái nhất tại "đất nước Mặt trời mọc".

Những sợi mì Udon phát ra ánh sáng với những màu sắc sặc sỡ kì lạ

Sau khi Kurare Raku chụp bức hình bát mì neon và đăng tải trên Twitter cá nhân cuối tuần qua, ông đã được dân mạng đặt cho biệt danh nhà khoa học "điên rồ" với những phát minh tưởng như phi lý.

Trong bức hình có thể nhận thấy những sợi mì phát sáng màu hồng "bơi lội" trong thứ nước dùng phát sáng màu xanh lá, trên bề mặt là những miếng đậu phụ màu xanh nước biển.

Phát minh lập dị này được Raku mang tới triển lãm tại sự kiện Lễ hội khoa học khó tin được tổ chức ở thành phố Osaka hồi cuối tháng 8 vừa qua. Tuy nhiên Raku không tiết lộ bí quyết làm ra những sợi mì phát sáng có màu sắc hấp dẫn.

Nhà khoa học "điên rồ" Kurare Raku

Một số cư dân mạng cho rằng, Raku đã nhuộm những sợi mì udon và cho tiếp xúc dưới tia cực tím để có hiệu ứng phát sáng như huỳnh quang. Trong khi đó, tác giả khẳng định, bát mì phát sáng ăn ngon hơn nhiều so với những loại mì thông thường.

Hiện tại loại mì phát sáng của Raku chưa được bán trên thị trường, nhưng có thể không lâu sau nó sẽ có mặt tại các nhà hàng bởi người Nhật luôn có những sở thích cá tính, khác thường.

An Phạm (theo Mirror)

Từ khoá:   mì udon    nhật bản    phát minh    điên rồ    nhà khoa học    phát sáng    phát quang    dạ quang    kì lạ    điên rồ    điên khùng    sáng tạo   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU