Chuyện chàng hát rong bị giật mic, hất bia vào mặt: Người trong cuộc lên tiếng

Nam thanh niên cầm ly bia hất vào mặt người hát rong đã chính thức lên tiếng về vụ việc gây tranh cãi ngày hôm nay

Sáng nay, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn video về một nam thanh niên hát rong trong một quán nhậu đông khách để bán kẹo kéo kiếm sống. Trong lúc đang mời khách mua kẹo, anh chàng hát rong bị một nam thanh niên bất ngờ giật mic và hất cả cốc bia vào mặt trước sự chứng kiến, bất ngờ của nhiều người có mặt trong quán. Ngay khi clip được chia sẻ trên mạng, lập tức đã nổ ra một làn sóng tranh cãi gay gắt. Người cho rằng chàng thanh niên hát rong không nên lừa dối mọi người khi hát nhép, người lại  chỉ trích hành động của vị khách trong quán .Song đa phần ý kiến đều đứng về phía người hát rong với thái độ thương cảm, xót xa và ái ngại.

Clip gây xôn xao 

Tuy nhiên, cách đây vài giờ, người trong cuộc đã chính thức lên tiếng sau một ngày khóa FB. Theo đó, anh Cường là giảng viên đại học và cùng đi chơi với nhóm bạn tại một quán ốc ở  Phan Xích Long, Phú Nhuận. Và bất ngờ, khi mọi người đang ăn thì có 2 thanh niên xuất hiện: người hát trong clip và một người cầm điện thoại quay mang theo dàn loa và micro. Người hát tự xưng là ca sĩ Mạnh Hùng và đã đi nhờ khắp quán để quay clip lại  nhằm lấy lòng thương cảm của cộng đồng. Theo lời kể thì anh chàng tên Hùng  còn rưng rưng nói với Cường: “Anh giúp em, nếu em nổi tiếng em sẽ không quên ơn anh”. Tuy nhiên, sau khi quay clip xong, Mạnh Hùng lại post lên mạng với những lời lẽ hoàn toàn bất lợi cho anh Cường. Chính vì thế, anh Cường đã quyết định phải lên tiếng để không bị hiểu nhầm.

phan manh cuong.PNG

Nguyên văn đoạn chia sẻ của anh Cường: 

"Chào cả nhà và cộng đồng FB nguyên ngày hôm nay mình đã khóa Facebook vì không muốn nói nhiều, biện minh cho mình tuy nhiên tốc độ lan tràn của Clip khá nhanh, comment không tốt khá nhiều và đã có rất nhiều bạn bè thân quen, đồng nghiệp hỏi thăm mình! Nếu mình cứ im lặng mãi thì danh dự mình sẽ bị ảnh hưởng nặng nề mất! Mình còn là giảng viên đại học tấm gương của hàng trăm, hàng ngàn sinh viên, nếu mình như vậy thì còn sinh viên nào nghe mình giảng nữa! Bên cạnh đó còn nhiều bạn bị hiểu lầm là nhân vật trong Clip và mình còn dè đám người trên fb tính ra tay hiệp nghĩa với mình nhưng mình không ngại, cây ngay không sợ chết đứng! Nên mình sẽ kể sự tình hôm đó ngay tai đây cho cả nhà và cộng đồng FB xem xét và đánh giá một cách công bằng nhất.
Hôm đó ngày 29-05-2016, tại quán Ốc Nguyên, Quận Phú Nhuận. Nhóm mình có mình, Trần Bảo, Vũ Nguyễn, 3 bạn nữ: Ly (nhân vật đã đứng ra minh oan cho mình trên FB) và 2 bạn tên Thảo (3 bạn nữ này mình gặp lần đầu tiên!) bạn của Bảo. Nhóm đang ngồi ăn uống, nói chuyện vui vẻ với nhau thì có 2 thanh niên xuất hiện: người hát trong clip và một người cầm điện thoại quay mang theo dàn loa và micro. Người hát tự xưng là ca sĩ Mạnh Hùng! Sau khi nhờ rất nhiều người trong bàn giật micro và tạt giùm ly bia vào mặt (để quay clip lồng vào clip ca nhạc của anh này) mới qua mình, mình thấy lý do cũng hợp lý và anh này năn nỉ rất tội với đôi mắt rưng rưng: “Anh giúp em, nếu em nổi tiếng em sẽ không quên ơn anh”! Bên cạnh đó mình đã từng học người mẫu và diễn xuất nên cũng không ngại ngùng gì (đây là lý do mình đóng khá đạt như mọi người nhận xét). Tuy nhiên mọi người xem clip có thể phân tích thấy một số điểm sượng và không tự nhiên. Đó cũng là lý do tại sao anh bàn bên cạnh không làm gì khi thấy mình hành động như vậy, đổ bia dính bạn gái! Bạn nữ áo đen ngồi cạnh tên Thảo cũng nhận đóng vai cản mình. Sau khi quay xong anh này còn cho mình và nhóm mình xem lại clip trước khi ra về. Sự việc có khách tại quán, bạn bè và nhân viên quán Ốc chứng kiến. Chuyện có lẽ dừng ở đây nếu như ngày hôm qua anh ca sĩ Mạnh Hùng không post clip lên mạng xã hội và nói với một giọng điệu khác làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của mình! Mình sống sao trước giờ có anh em, bạn bè, đồng nghiệp và sinh viên biết, nếu làm một hành động vô sỉ như vậy liệu có quá đáng không? Ai cũng sinh ra có danh dự và thân phận, mình không phân biệt ai hết, miễn là làm bằng sức lao động của mình đều đáng được trân trọng!
Minh viết Status này không trách anh ca sĩ kia cũng không mong anh ta tạ ơn, chỉ mong anh nói lên sự thật để mọi người có cái nhìn đúng đắn và trả lại danh dự cho mình. Làm ơn mắc oán mình không có ham nổi tiếng anh ơi!
Còn các bạn chưa hiểu chuyện mà chửi mình hay hù dọa mình, nếu mình là các bạn mình cũng sẽ làm vậy (bên cạnh quả đầu vô clip không được thiện cảm cho lắm!) nhưng mong các bạn có cái nhìn sâu và khách quan trong sự việc lần này. Các bạn có thể đến quán Ốc Nguyên hỏi nhân viên và bạn bè mình buổi ăn uống hôm đó.
Cám ơn tất cả.

m.jpg

n.jpg

Những hình ảnh này hóa ra chỉ là màn kịch dựng sẵn 


Trong thời đại công nghệ và internet phát triển như vũ bão hiện nay, mạng xã hội chính là công cụ lan truyền nhanh nhất thông tin. Vì thế, rất nhiều người đã tìm mọi cách lợi dụng việc cộng đồng mạng hay "like dạo, share vui" mà tạo nên những scandal ầm ĩ để mong được nổi tiếng. Đặc biệt nhất là với những ai đang có ý định dấn thân vào showbiz thì lại càng dùng nhiều chiêu trò để hòng tìm được một chút ánh hào quang.  "Tài năng có hạn nhưng thủ đoạn vô biên" - câu nói này không còn quá xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Còn chúng ta, hãy cùng nhau học cách share có thức để tránh mắc bẫy và trở thành những "con tin" trên mạng! 

DIỆP MINH
 

Từ khoá:   hát rong    hất bia    quán ăn    quán ốc    sự thật   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU