Sài Gòn "nhếch nhác" ngập rác sau đêm Noel

Đêm Noel (24/12) tối qua, tại khu vực trung tâm thành phố, hàng ngàn người đổ về vui chơi đón lễ làm các địa điểm này ngập ngụa trong rác thải.

Tầm 7h tối, người dân Sài Thành đã rủ nhau đổ về trung tâm thành phố đón mừng Giáng sinh. Khu vực này càng lúc càng đông kín người khi trời càng về khuya. Nam thanh nữ tú xúng xính quần áo đẹp để cháo đón mùa Giáng sinh an lành đang đến.

Dòng người chen lấn tấp nập trên đường, ai cũng muốn nhanh chân chọn cho mình không gian để có thể ngắm phố phường và tận hưởng không khí Noel.

Khách đến các khu vực vui chơi lễ Giáng Sinh không chỉ dạo chơi, tán gẫu mà còn chụp ảnh, ăn uống, đặc biệt là những đồ ăn vặt được bán dày đặc ở các khu vui chơi. Tuy vậy, sau khi đứng lên di chuyển đến nơi khác, nhiều bạn trẻ để lại vô số rác thải, vỏ nhựa, hộp xốp vứt bừa bãi trên vỉa hè. Ngay khuôn viên nhà thờ Đức Bà, rác thải bị vứt tràn lan từ trên cỏ xuống các bậc thềm.

Ở dưới tượng đài Đức Mẹ, rác cũng bị dồn ứ lại không thương tiếc.

Tình trạng ngồi ăn hàng rong ngay trên cỏ gây mất mĩ quan đô thị và kém văn minh.

Ở các góc đường của phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng trong tình trạng tương tự. Dưới những gốc cây ven đường là hộp nhựa, ống hút bị vứt vô tội vạ.

Đám đông tụ tập ca hát nhảy múa, sau cuộc vui là rác thải tràn lan trên mặt đường.Trời càng về khuya, chỉ còn lại những người lao công tập trung quét dọn, cật lực để thu gom.

Tình trạng vứt rác thiếu ý thức của giới trẻ dù đã được phê phán nhưng năm nào cũng diễn ra, khiến nhiều người nghĩ rằng đây là chuyện hết sức bình thường. Tuy rằng những ngày lễ trong năm, giới trẻ có quyền vui chơi nhưng ý thức bảo vệ môi trường cần đặt lên hàng đầu, đừng để nạn vứt rác bừa bãi trở thành một thói quen xấu trong mắt giới trẻ quốc tế.

T.N

Từ khoá:   sài gòn    nhếch nhác    rác thải    bừa bãi    giới trẻ    vô ý thức   

VIDEO ĐƯỢC QUAN TÂM NHIỀU